Đi xem Festival Huế, thưởng thức ẩm thực chay ngon miệng
Lễ hội Ẩm thực chay đã mang đến cho đông đảo du khách các món ẩm thực chay phong phú, không chỉ ngon miệng, trình bày đẹp mắt, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô.
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, lễ hội Ẩm thực chay được Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với BTC Festival Huế 2024 tổ chức khai mạc vào tối 8/6.
Trong hai ngày 8 và 9/6, ở khu vực Nghênh Lương Đình, lễ hội ẩm thực chay quy mô lớn được tổ chức với 36 gian hàng, 45 đơn vị tham gia, hơn 72 món ăn đến từ các khách sạn, nhà hàng danh tiếng và các chùa trong, ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế.
Nhiều món ngon hấp dẫn.
Lễ hội này đã mang đến cho du khách những món ẩm thực chay phong phú, nhiều màu sắc, không chỉ ngon miệng, trình bày đẹp mắt, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô, như gỏi thập cẩm, súp bí ngô, bánh cuốn, chả thủ, gỏi thanh trà, cà ri, các loại bánh, chè...
Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTC lễ hội Ẩm thực chay, cho biết, ăn chay ngoài mục đích hướng thiện, nuôi dưỡng tâm từ bi còn giúp chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.
Vì thế, đây được coi là khuynh hướng thịnh hành và được ưa chuộng. Đặc biệt, với bề dày truyền thống, khi nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực chay bởi sự đa dạng về cách chế biến, tính thực dưỡng cao, sự tinh tế, khéo léo trong sắp đặt và bài trí. Chính những điều này đã tạo cho ẩm thực chay Huế một nét riêng đặc sắc.
Du khách lựa chọn các món ăn chay.
Theo BTC, trong đêm đầu tiên, lễ hội Ẩm thực chay đã thu hút gần 2 nghìn người dân và du khách đến thưởng thức. Điều đáng mừng, những đóng góp, kinh phí thu được từ chương trình sẽ góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đem tình yêu thương đi vào cuộc sống, cùng nhau chung tay xây dựng một cuộc sống hòa bình và an lạc.
Lễ hội Ẩm thực chay góp phần khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” để quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng và kỳ vọng mang đến cho người dân, du khách cơ hội được trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng của xứ Huế thơ mộng.
Nhiều món ăn để du khách lựa chọn.
Món chè hấp dẫn.
Trình bày bắt mắt.
Món bánh nhiều sắc màu.
Lễ hội Ẩm thực chay diễn ra trong 2 ngày.
Nhiều người dân, du khách đến với lễ hội Ẩm thực chay.
Không chỉ ngon miệng, các món ăn được trình bày đẹp mắt, mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.
Lễ hội Ẩm thực chay quy mô lớn được tổ chức với 36 gian hàng.
Lễ hội Ẩm thực chay thu hút gần 2 nghìn người dân, du khách đến thưởng thức.
Ăn chay ngoài mục đích hướng thiện, nuôi dưỡng tâm từ bi, còn giúp chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế tác động của biến đổi khí hậu...
TP.HCM được xướng danh cùng các kinh đô ẩm thực lớn đến từ Ý, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ,...