Đến Festival Huế hòa mình vào 2 lễ hội ẩm thực

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội “Kinh đô Ẩm thực Huế với Bốn phương” và lễ hội “Ẩm thực đường phố” sẽ được tổ chức tại kỳ Festival Huế 2022.

Ngày 21/6, thông tin từ Ban tổ chức Festival Huế 2022, tại kỳ Festival Huế, bên cạnh các hoạt động chính còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng, trong đó có 2 lễ hội ẩm thực.

Đến Festival Huế hòa mình vào 2 lễ hội ẩm thực - 1

Nem công, chả phượng

Cụ thể, lễ hội “Kinh đô Ẩm thực Huế với Bốn phương” sẽ diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 26/6 tại công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, TP Huế). Ở lễ hội này, người dân và du khách được tự do ra vào.

Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai”, lễ hội sẽ giới thiệu nét đặc sắc và đa dạng của nền văn hoá ẩm thực kinh đô Huế, sự tương tác giao thoa với chuỗi giá trị ẩm thực và món ăn bốn phương xuyên suốt lịch sử từ quá khứ đến ngày nay.

Có gần 100 gian hàng với chất liệu mây tre được dựng lên để giới thiệu các món ăn phong vị đặc sắc: món đặc trưng từ sản phẩm truyền thống, món Việt Nam cổ, món tiến vua; các gian hàng giới thiệu sản phẩm thực dưỡng; món ăn dân gian đường phố địa phương, diễn xướng giới thiệu các món ăn từ hàng gánh, hàng xe đường phố; các gian hàng rau củ quả sạch, gia vị thực phẩm, nông sản phẩm trái cây các địa phương; các gian hàng giải khát, kem lạnh mùa hè…

Khu vực sân khấu trung tâm sẽ diễn ra các hoạt động quảng diễn ẩm thực như: Quảng diễn món ăn Kinh đô Ẩm thực, món dân gian Huế, món chay Huế, món ăn ba miền. Ngoài ra, còn có các hoạt động mang tính cộng đồng như dạy làm bánh, nấu chè, tổ chức âm nhạc DJ qua đêm dành cho giới trẻ và du khách.

Lễ hội còn có không gian nhà rường, trường lang dùng để giao lưu giới thiệu lịch sử, văn hóa ẩm thực, trưng bày các loại bánh kẹo, rượu trà truyền thống Huế, triển lãm các món cung đình, các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống (nón sen, sản phẩm Huế, hoa giấy truyền thống Huế).

Lễ hội ẩm thực này hứa hẹn chuyển tải đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế sự hấp dẫn thú vị từ nguyên liệu phong phú và hương vị đa dạng trong các món ăn của Huế cùng bốn phương; tạo cơ hội cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững.

Đến Festival Huế hòa mình vào 2 lễ hội ẩm thực - 2

Tinh hoa ẩm thực

Bên cạnh đó, còn có lễ hội “Ẩm thực đường phố” diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6 tại tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương (phía sau học viện Âm nhạc Huế) với 35 gian hàng và hơn 100 món ăn.

Lễ hội ẩm thực đường phố là nét văn hóa đặc sắc, đa dạng được tạo nên bởi sự kết hợp hài hòa giữa những món ẩm thực dân dã của Huế.

Tại sự kiện này, người dân và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực và nghệ sỹ âm nhạc đậm nét văn hóa ẩm thực – nghệ thuật độc đáo của Huế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.