Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 26/3/2022, chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương lần thứ IX-2022, khách sạn Grand Sài Gòn ra mắt hai món đặc sản bún kèn Kiên Giang và bún nhâm Hà Tiên.

Sự kiện gồm các hoạt động: giới thiệu các món ăn địa phương, trình diễn showmanship, talkshow chia sẻ cảm nghĩ về ẩm thực đặc sản địa phương trong lòng khách sạn 5 sao, chương trình cooking show, rút thăm trúng thưởng và trưng bày các món ăn.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 1

Đông đảo thực khách tham dự buổi giới thiệu món ngon 5 sao tại Grand SaiGon Hotel

Tham dự buổi giới thiệu ra mắt món ăn đặc sản địa phương lần thứ 9 tại Hotel Grand Saigon có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, bà Bùi Thị Sương – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn & phát triển ẩm thực Việt Nam, đại diện Chủ tịch Hiệp hội Du lịch các địa phương, nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngân, nghệ sĩ Ưu tú Thanh Mai, nghệ sĩ Xuân Hương, nghệ sĩ Hữu Luân, siêu đầu bếp Đỗ Quang Long và chủ các doanh nghiệp Hoàn Ngọc Bảy Nga – Tây Ninh, Bò tơ Sáu Tâm.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 2

Bà Vũ Thị Thanh Hiền, Phó giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn

Phát biểu tại sự kiện, bà Vũ Thị Thanh Hiền, Phó giám đốc khách sạn Grand Sài Gòn cho biết, chương trình được thực hiện xuyên suốt từ năm 2018, đến nay. Qua 9 lần tổ chức, khách sạn đã giới thiệu 36 món ăn vùng miền với nét chấm phá, phá cách tinh tế khi kết hợp phong cách nấu ăn truyền thống dân dã, đặc sản vùng miền với không gian sang trọng, và phong cách phục vụ chuyên nghiệp 5 sao đã tạo nên sự khác biệt một nét riêng của thương hiệu khách sạn Grand Saigon.

Qua đó, giúp du khách có nhiều lựa chọn, tăng doanh thu cho khách sạn. Đặc biệt, khi chưa xảy ra dịch COVID-19, chương trình giới thiệu ẩm thực đặc sắc địa phương chiếm 50% trong doanh thu dịch vụ ẩm thực của khách sạn, bà Hiền chia sẻ.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 3

Món bún kèn Kiên Giang

Tại buổi giới thiệu món ăn đặc sản địa phương tại khách sạn Grand Saigon lần 9 này, khách sạn Grand SaiGon đã giới thiệu hai món đặc sản đến từ vùng đất Kiên Giang: Bún kèn Kiên Giang và Bún nhâm Hà Tiên.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 4

Bún nhâm Hà Tiên

Mỗi món ăn đều được đầu bếp và đội ngũ nhân viên tỉ mỉ lựa chọn từ khâu nguyên liệu đầu vào phải thật tươi ngon và đảm bảo hương vị đến việc trình bày món ăn cũng quan trọng để thu hút thị giác của du khách.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 5

Chương trình talkshow giới thiệu món ngon đặc sản Kiên Giang

Tại chương trình, Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Nghệ sĩ Xuân Hương cùng với bếp trưởng khách sạn Grand Saigon – ông Võ Văn Anh chia sẻ quá trình khám phá mang những món ăn đặc sản đến với khách sạn 5 sao và đóng góp ý kiến để chương trình ẩm thực ngày càng phong phú và thu hút thực khách qua buổi talk show.

Đặc sắc món bún đậm đà hương vị miền Tây nức tiếng giữa lòng Sài Gòn - 6

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam nhận định, Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mắt, con người hiếu khách hiền hòa mà còn có rất nhiều đặc sản “mê hoặc” du khách khi dừng chân tại Việt Nam. Mỗi địa phương có một hoặc nhiều đặc sản nổi tiếng mà bất kỳ ai đến đó đều tìm để thưởng thức.

Chính vì lý do đó, khách sạn Grand Saigon mong muốn được mang đến cho thực khách các món ăn đặc sản địa phương trong lòng Sài Gòn mà không cần phải di chuyển nhiều.

Bên cạnh các hoạt động đặc sắc và phong phú nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam, sự kiện còn là nơi giao lưu giữa các Hiệp hội du lịch địa phương, các phóng viên Du lịch Tp.HCM, các anh chị báo chí, báo đài và các vị khách quý, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.