Cuối tuần đến Dinh Độc lập thưởng thức hàng ngàn món ngon

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Rạng danh văn hoá ẩm thực Việt 2023 - Vinh quang nghề bếp sẽ diễn ra trong suốt 3 ngày cuối tuần (từ 20/10 - 22/10/2023), từ 8giờ30 sáng đến 10giờ00 tối, tại Dinh Độc Lập, Q. 1.

Sự kiện nhằm tri ân đội ngũ đầu bếp - những đại sứ ẩm thực mang trong mình sứ mệnh kết nối văn hoá Việt Nam với thế giới, đem ẩm thực Việt Nam vươn khắp năm châu bốn bể.

Cuối tuần đến Dinh Độc lập thưởng thức hàng ngàn món ngon - 1

Đặc biệt, đến với Lễ hội, công chúng và du khách cũng có thể trải nghiệm không gian check-in độc đáo tại Bức tường gia vị, tham quan Bức tường danh vọng nơi ghi dấu ấn và vinh danh các đầu bếp đã có những đóng góp đáng kể trong các cuộc thi ẩm thực trong và ngoài nước, các chương trình văn nghệ đặc sắc.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra sự kiện Ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Nestlé Việt Nam; Vinh danh và khen thưởng đầu bếp tại các hạng mục; Ký kết đào tạo về ẩm thực với các trường đại học và trường nghề...

Ngoài ra, bên cạnh phần tự giới thiệu của doanh nghiệp du lịch và các đơn vị tài trợ tại sân khấu chính, xuyên suốt thời gian tổ chức là các hoạt động ẩm thực và giao thương hấp dẫn của gần 100 gian hàng.

Cuối tuần đến Dinh Độc lập thưởng thức hàng ngàn món ngon - 2

Trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội sẽ gồm các chương trình:

Ngày 20/10: Cuộc thi chế biến và trưng bày 126 món ăn trên bản đồ ẩm thực Việt Nam; Xác lập Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam và Xác lập Bản đồ ẩm thực online.

Khai mạc Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa: Ra mắt Liên chi hội Bánh Việt Nam và Chi hội Sommelier Việt Nam;

Ngày 21/10: Quảng diễn bánh dân gian; Quảng diễn các món ăn miền Bắc và miền Trung; Trình diễn của các bartender chuyên nghiệp.

Ngày 22/10: Quảng diễn món ăn miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long.

Cuối tuần đến Dinh Độc lập thưởng thức hàng ngàn món ngon - 3

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.