Công thức cocktail cho bữa tiệc mùa xuân
Những ngày đầu năm 2022, bạn hãy rủ hội bạn thân cùng tận hưởng hương vị các loại cocktail hấp dẫn tại nhà.
Cosmopolitan, Bramble hay Champagne cocktail là những loại đồ uống nổi tiếng. Bạn dễ dàng hoàn thành món cocktail chỉ trong khoảng 10 phút.
Định lượng trong các công thức sau phù hợp để phục vụ 4 người thưởng thức.
Cosmopolitan
Cosmopolitan là loại cocktail được làm bằng vodka, rượu mùi hương vỏ cam, nước ép nam việt quất cùng nước cốt chanh tươi.
Thức uống nổi bật với màu hồng, toát lên vẻ sang trọng, quyến rũ, thu hút phái đẹp. Hương vị của món cocktail là sự pha trộn hài hòa giữa độ chua nhẹ, cay nồng và ngọt ngào.
Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng và bay bổng.
Nguyên liệu
40 ml cointreau (rượu mùi hương cam)
80 ml nước ép nam việt quất
40 ml nước cốt chanh
120 ml vodka
Đá viên
Vỏ chanh (để trang trí)
Cách làm
Bước 1:
Đặt ly martini vào tủ đông cho đến khi có hơi sương.
Trong bình lắc cocktail, thêm cointreau, nước ép nam việt quất, nước cốt chanh, rượu vodka và đá viên.
Lắc mạnh trong khoảng 30 giây.
Bước 2:
Xoa vành ly bằng vỏ chanh.
Đổ cocktail vào ly martini và dùng vỏ chanh để trang trí là hoàn thành.
Bramble
Bramble được tạo ra bởi Dick Bradsell vào những năm 1980 ở London, Anh. Được mô tả như một loại cocktail mùa xuân, Bramble có sự kết hợp của rượu gin khô, nước cốt chanh, đường, rượu mùi, đá xay...
Bramble sở hữu vị chua cân bằng trong sự ngọt ngào, đem đến cảm giác thoải mái khi thưởng thức. Bạn có thể tìm thấy cả hương vị cổ điển, sang trọng với vẻ ngoài trang nhã, không lỗi thời.
Nguyên liệu
120 ml nước cốt chanh
3 muỗng canh đường
120 ml rượu gin
2 vỏ chanh
45 ml rượu mùi mâm xôi
Đá xay
Lá bạc hà
Quả mọng
Cách làm
Bước 1:
Bào vỏ chanh.
Cho tất cả các nguyên liệu (trừ rượu mùi mâm xôi) vào ly cao.
Thêm đá bào vào đầy ly và khuấy đều.
Bước 2:
Đổ rượu mùi mâm xôi lên trên hỗn hợp.
Bước 3:
Trang trí thức uống với bạc hà và quả mọng.
Champagne cocktail
Loại cocktail này hấp dẫn nhờ vị đắng nhẹ quyện độ ngọt của đường.
Nguyên liệu
800 ml rượu champagne
4 đường viên
16 giọt rượu đắng angostura
4 vỏ chanh
Cách làm
Bước 1:
Đặt khăn ăn lên ly champagne và đặt đường viên lên trên.
Nhỏ giọt rượu đắng angostura lên khối đường viên.
Bước 2:
Cho đường vào ly và đổ thêm champagne.
Bước 3:
Vắt vỏ chanh lên ly để tiết ra tinh dầu, thêm vỏ vào ly và phục vụ.
Thái Lan thực sự đã làm quảng bá ẩm thực một cách xuất sắc khi đất nước này có 361 quán ăn nhà hàng nhận được các...