Thưởng thức vịt nướng nhồi táo đêm Noel
Thịt vịt thơm mềm kết hợp cùng táo và củ dền là phiên bản ẩm thực hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, phù hợp để bạn trổ tài chiêu đãi người thân dịp Giáng sinh.
Để chuẩn bị bữa tiệc cho 4 người, công thức làm vịt nướng nhồi táo và củ dền dưới đây là gợi ý lý tưởng. Đây là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt vào dịp lễ cuối năm.
Nguyên liệu
Một con vịt
3 quả táo
100 g củ dền
150 g thịt xông khói
2 tép tỏi
Một củ hành tây
Lá nguyệt quế
Một muỗng canh muối
100 ml nước
2 muỗng canh bơ dầu
400 g dưa cải Đức (sauerkraut)
100 g syrup vàng (golden syrup)
2 thìa cà phê thì là
Hạt tiêu đen, muối
Cách thực hiện
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C.
Vỗ nhẹ vào vịt, cắt bỏ đầu, cánh và đuôi (nếu cần).
Dùng dụng cụ để ép tỏi.
Chà xát muối và tỏi lên khắp mình vịt.
Bước 2:
Thái hành tây lát mỏng.
Cắt thịt xông khói thành hình khối.
Gọt bỏ lõi táo và cắt táo thành dạng hạt lựu.
Bóc vỏ củ dền và cắt hạt lựu.
Trộn củ dền, táo, thịt xôi khói với một nửa lá nguyệt quế và muối, sau đó dùng hỗn hợp này để nhồi vịt.
Bước 3:
Cho vịt sang chảo nướng có nắp, thêm nước và đậy nắp, rồi cho vào lò ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 2,5 giờ đồng hồ.
Sau đó, mở nắp và chỉnh mức nhiệt 200 độ C, tiếp tục nướng trong khoảng 40 phút hoặc đến khi vịt chín và có màu vàng nâu.
Bước 4:
Khi vịt gần chín, cho bơ vào chảo trên mức lửa vừa.
Thêm hành tây vào đảo đều đến khi hơi chín.
Tiếp tục cho dưa cải Đức, lá nguyệt quế, hạt tiêu đen và syrup vàng vào nấu chín.
Nêm muối cho vừa vị.
Bước 5:
Cắt vịt miếng vừa ăn. Thưởng thức với dưa cải Đức, hỗn hợp nhồi gồm củ dền, táo và thì là.
Cũng nhồi bột như bánh mì bình thường nhưng loại bánh này đặc biệt ở chỗ bột được nghiền ra từ xác dế phơi khô.