Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khẩu phần ăn nhỏ, chế biến đơn giản, cách bài trí bắt mắt của Khánh Huyền có thể giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Zing chia sẻ thực đơn bữa sáng của Khánh Huyền (1996, Graphic Designer) trong 14 ngày giãn cách vừa qua tại Hà Nội. Bữa sáng gồm đồ ăn và thức uống chỉ tốn khoảng 15 phút chuẩn bị.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 1

Trước đây, tôi không có thói quen ăn sáng tại nhà. Quan điểm của tôi là đi làm cả ngày nên bữa sáng cần phải ra ngoài để tận hưởng không khí. Nên tôi thường ghé quán cà phê rồi dùng bữa tại đó luôn.

Giãn cách xã hội, tôi phải tự vào bếp để chuẩn bị bữa sáng. Không quá khéo léo trong chuyện bếp núc, tôi thường làm các món đơn giản, không phải đun nấu quá nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôi thường đến siêu thị mua thực phẩm 2 lần/tuần. Về bánh mì, tôi thích dùng loại sourdough nguyên ổ vì tốt cho sức khỏe. Đồng thời, ruột bánh khi chế biến để lại vị chua nhẹ và rất thơm.

Ngoài ra, tôi cũng hay mua một số loại bánh khác để cấp đông như bánh gối, sừng bò... Khi ăn, tôi chỉ cần dùng nồi chiên không dầu làm nóng trong khoảng 5 phút. Đổi bữa, tôi cũng chuẩn bị mì để làm món pasta với nhiều loại sốt yêu thích.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 2

Với đồ ăn kèm, tôi ưu tiên bơ lạt, cream cheese vì dễ ăn. Một số ngày tôi đổi bữa với ba rọi xông khói. Kết hợp với rau, tôi có thể lựa chọn cải xoăn (cải kale), rau rocket, xà lách, nấm đông cô hoặc cà chua bi. Trứng là đồ ăn kèm không thể thiếu vì có thể biến tấu theo nhiều cách.

Không thích sử dụng các loại đồ uống đóng gói, tôi tự chuẩn bị cà phê rang xay, sữa đặc, sữa tươi không đường, whipping cream... để làm một số món nước đơn giản giúp tỉnh táo vào buổi sáng.

Bảo quản đồ ăn

Để bảo quản nguyên liệu trong những ngày này, tôi thấy khó nhất là rau vì dễ héo và nát. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu để trong ngăn mát, bạn cần rửa sạch, vắt khô, gói giấy hoặc chia nhỏ trong các hộp kín khí.

Bánh mì sourdough cấp đông có thể sử dụng trong vòng 10 ngày.

Bạn cần tính toán để mua lượng nguyên liệu vừa đủ, tránh bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

14 bữa sáng chế biến nhanh

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 3

Ngày 1

Bữa sáng nhiều năng lượng từ bánh mì, ăn kèm rau rocket, phô mai, thịt xông khói và trứng chần.

Bạn có thể áp chảo bánh mì cùng bơ trước nếu muốn ăn giòn.

Theo kinh nghiệm của mình, để có được trứng lòng đào ưng ý, bạn nên thêm một chút giấm và ngoáy đều trong nồi khoảng 3-5 phút.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 4

Ngày 2

Bữa sáng ngày thứ 2 của tôi được kết hợp với nhiều loại rau. Để bữa ăn không bị nhàm chán, tôi cắt bánh mì thành nhiều lát nhỏ và ăn cùng các nguyên liệu khác nhau.

Tôi tán nhuyễn bơ, thêm muối tiêu, chanh để tạo sốt và kết hợp với thịt xông khói.

Đơn giản hơn, tôi kết hợp cream cheese, rau mầm và quả olive. Khẩu phần ăn nhỏ, cách bài trí bắt mắt có thể tạo ra niềm vui nhỏ trong bữa sáng.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 5

Ngày 3

Một bữa sáng được chuẩn bị nhanh gọn cho những ngày bận rộn.

Tôi mua loại bánh yêu thích trong siêu thị và cấp đông. Buổi sáng, tôi chỉ cần dùng nồi chiên không dầu để làm nóng.

Về đồ uống, tôi sử dụng cà phê pha phin kết hợp với sữa tươi, chút sữa đặc để có một cốc bạc sỉu.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 6

Ngày 4

Ngày thứ 4, tôi chuẩn bị bánh chuối với các nguyên liệu đơn giản và nướng bằng nồi chiên không dầu vào tối hôm trước.

Không thích ăn ngọt, tôi giảm lượng đường từ công thức và thay sữa bò bằng sữa hạt để tốt cho sức khỏe.

Cà phê tại gia cũng là cơ hội giúp bạn thỏa sức sáng tạo các công thức mới. Tôi làm đá viên từ cold brew và sữa thay vì cách uống thông thường.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 7

Ngày 5

Sau những ngày nạp nhiều tinh bột, tôi thay đổi bữa sáng với salad.

Tôi sử dụng rau xà lách, cà chua bi, bơ và vài lát cam. Phần sốt gồm giấm, đường và hạt tiêu. Bữa ăn sáng với nhiều loại rau xanh giúp bạn không quá nặng bụng.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 8

Ngày 6

Bánh mì đen cùng cải kale, cà chua bi, kết hợp cùng phần trứng ốp la cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới.

Tôi chuẩn bị thêm một cốc cà phê kem béo bằng việc kết hợp cà phê đen, sữa đặc và whipping cream.

Tùy lượng sữa bạn sử dụng sẽ có độ sánh khác nhau.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 9

Ngày 7

Tôi đổi vị với món mì pasta. Đây là lần đầu tôi thực hiện món này nhưng khá đơn giản.

Sau khi luộc và xả mì qua với nước lạnh. Tôi đảo đều với rong biển và đập thêm trứng là hoàn thành bữa sáng.

Một cốc latte nóng kết hợp cùng là gợi ý bạn có thể lựa chọn.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 10

Ngày 8

Trong những ngày lười, tôi có thể chuẩn bị bữa sáng bằng vài chiếc bánh quy yêu thích.

Tôi có thể dùng cold brew pha với nước cam để kết hợp cùng.

Bữa ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn ngon và đủ dinh dưỡng.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 11

Ngày 9

Trong thời gian giãn cách, tôi tập làm các món mới có nguyên liệu cơ bản.

Bữa sáng có pasta sốt cà chua cùng trứng chần là gợi ý.

Cà chua chưng lên, nêm nếm các gia vị như giấm, đường, tiêu sẽ có vị ngon không kém các loại sốt cà chua đóng hộp.

Món ăn này có cách làm đơn giản nhưng khá ngon và hợp khẩu vị với nhiều người.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 12

Ngày 10

Bữa ăn nhẹ nhàng với các loại rau củ như đậu Hà Lan, nấm đông cô và một phần trứng ốp la giúp bạn không bị đầy bụng mà vẫn đủ sức làm việc đến trưa.

Với các loại rau củ, bạn có thể biến tấu bằng cách xào qua với tiêu, muối và chanh.

Tôi lựa chọn cà phê kem béo cho bữa sáng ngày thứ 10.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 13

Ngày 11

Trong những ngày bận rộn, tôi thường dùng bữa sáng với bánh mì sừng bò đã được cấp đông.

Tôi chỉ mất khoảng 5 phút làm nóng bằng nồi chiên không dầu.

Bữa sáng với một cốc latte sẽ giúp bạn tỉnh táo trong những ngày làm việc ở nhà.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 14

Ngày 12

Bánh mì toast kết hợp với các loại trái cây có sẵn trong tủ lạnh là món ngon dễ làm.

Tôi thường áp chảo bánh mì với bơ để tăng mùi thơm và độ giòn.

Với hoa quả, bạn chỉ cần cắt miếng vừa ăn.

Thêm chút mật ong sẽ giúp món bánh hấp dẫn hơn.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 15

Ngày 13

Pasta ăn kèm sốt kem nấm, thêm cốc bạc sỉu là bữa sáng tôi yêu thích.

Sau khi luộc mì, bạn xào chung với nấm, thêm tiêu, muối và chút whipping cream để tạo phần sốt.

Bữa sáng này tôi chuẩn bị không quá 15 phút.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 16

Ngày 14

Bữa sáng quen thuộc với bánh và cà phê phù hợp với nhiều người.

Tôi làm nóng bánh nghìn lớp nhân đào đã cấp đông bằng nồi chiên không dầu.

Cà phê sữa kết hợp cùng là gợi ý bạn có thể áp dụng.

Bữa sáng của tôi trong 14 ngày giãn cách - 17

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Anh (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.