Biến mực thành bào ngư, nhà hàng nhận cái kết đắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bà chủ nhà hàng phải đối mặt với tội danh Cung cấp thực phẩm với mô tả thương mại sai lệch khi bán món ăn chứa bào ngư giả, dùng mực ống để thay thế.

Ẩm thực HongKong luôn là điểm đặc sắc khi du khách ghé thăm nơi đây. Có lẽ vì thế nên hòn đảo này luôn mạnh tay với những quán ăn kém chất lượng và lừa đảo. Gần đây nhất, một người phụ nữ điều hành nhà hàng và quán trà ở quận Tai Po, bị buộc tội Cung cấp thực phẩm với mô tả thương mại sai lệch.

Biến mực thành bào ngư, nhà hàng nhận cái kết đắng - 1

Bào ngư là món ăn đắt đỏ không chỉ riêng ở Hongkong.

Quán ăn này đã bán bán đồ ăn sáng với quảng cáo ngập tràn bào ngư nhưng giá chưa đến 40 HKD (khoảng 120 nghìn VNĐ). Bởi giá thành quá rẻ nên khách hàng cho rằng bào ngư ở đây không phải đồ thật và đã gửi tố cáo lên cơ quan quản lý.

Những nhà chuyên trách về thực phẩm đã mua hai suất ăn sáng gồm bào ngư dăm bông macaroni và bào ngư kèm trứng tráng dăm bông rồi gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Họ đã xác nhận rằng thành phần bào ngư trong hai món ăn, không phải bào ngư, mà là mực. "Điều này vi phạm Pháp lệnh Mô tả Thương mại". Hình phạt tối đa cho hành vi này lên tới 5 năm tù và 500.000 HKD, tương đương hơn 64.000 USD.

Trước đây, các nhà hàng ở Hongkong thường không thay đổi tên của các món trong thực đơn ngay cả khi họ đã thay đổi nguyên liệu. Nhưng kể từ khi luật được ban hành, vấn đề này đã sớm được khắc phục.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.