5 bước làm cơm gà chiên xù với cà ri kiểu Nhật
Cơm nóng kèm sốt cà ri và thịt chiên xù là món phổ biến ở Nhật. Dưới đây là 5 bước nhanh gọn giúp bạn yêu nội trợ hoàn thành món ăn thơm ngon này.
Cơm gà chiên xù sốt cà ri
Độ khó: 2/5
Thời gian chế biến: 40 phút
Phục vụ: 2 người
Nguyên liệu
2 phần thịt ức gà
80 g bột chiên xù
125 g cà rốt
200 g khoai tây
Một củ hành tây
2 tép tỏi
25 g bơ nhạt
65 g bột mì
30 g bột cà ri
350 g nước dùng gà
Một muỗng canh xì dầu
Một muỗng cà phê đường
Một muỗng cà phê giấm trắng
2 quả trứng
Muối, hạt tiêu
Bột ớt (tùy khẩu vị)
Dầu ăn
Cơm nóng
Cách làm
Bước 1:
Gọt vỏ, thái miếng vừa ăn khoai tây và cà rốt.
Băm nhuyễn tỏi.
Xắt nhỏ hành tây.
Bước 2:
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn (lửa vừa).
Thêm tỏi băm và hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút sau đó cho bơ vào đun đến khi tan chảy.
Thêm bột mì, bột cà ri và bột ớt (tùy khẩu vị) đồng thời khuấy đều để làm sánh hỗn hợp.
Bước 3:
Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi sau đó thêm xì dầu, đường, giấm trắng, khoai tây và cà rốt.
Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp.
Bước 4:
Xử lý phần thịt ức gà trong lúc đợi cà ri hoàn thành.
Rắc đều muối và hạt tiêu lên hai mặt thịt, ướp khoảng 5-10 phút.
Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng đánh và bột chiên xù.
Bước 5:
Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.
Chiên mỗi mặt ức gà khoảng 4 phút cho đến khi chuyển màu vàng nâu và có lớp vỏ giòn.
Để nguội khoảng 5 phút rồi thái miếng vừa ăn.
Thưởng thức cùng cà ri và cơm nóng.
Sự kết hợp giữa bún khô, hỗn hợp sốt chanh sả cùng các loại rau củ, trái cây chín mang lại cho bạn món salad tươi mát,...