7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh khọt, bánh mì, sụn gà... nổi bật hương vị từ tinh than tre và mang sắc màu bóng đêm khiến nhiều tín đồ ẩm thực tò mò trải nghiệm.

Nhiều món ăn được đổi màu so với bản gốc tạo nên hiệu ứng hình ảnh lạ mắt như bánh cuốn thanh long, bánh hỏi lá dứa, bánh tét lá cẩm, cơm hay xôi hoa đậu biếc... Giữa thiên đường ẩm thực Sài thành, bạn còn có cơ hội thưởng thức loạt món lạ miệng và sở hữu sắc đen độc đáo nhờ sự góp mặt của tinh than tre.

Bột tinh than tre được làm từ một giống tre quý có tên Mosochiku. Đây vốn là nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Nhật Bản.

Cá viên, sụn gà, pudding

Combo ẩm thực bóng đêm độc đáo của quán ăn sau gồm cá viên cà ri, cá viên bọc trứng muối và sụn gà. Pudding trân châu đường đen cũng là món từ tinh than tre không thể bỏ qua.

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 1

Địa chỉ: Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận

Giá: 59.000 đồng/mẹt

Giờ mở cửa: 18-23h

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 2

Ảnh: Onghoangtrasua.

Thực khách nhận xét:

Onghoangtrasua: "Các món ăn có vẻ ngoài khá lạ với màu đen. Một mẹt gồm cá viên quyện cà ri beo béo, cá viên bọc trứng muối mằn mặn và sụn gà chấm tương ớt hấp dẫn. Sau khi nhâm nhi các món mặn, pudding từ tinh than tre với giá 25.000 đồng/phần là gợi ý phù hợp để bạn tráng miệng".

Bánh khọt

Bánh khọt là món ăn dân dã, phổ biển tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ngoài kiểu bánh với màu vàng truyền thống, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh khọt mang sắc đen đầy huyền bí.

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 3

Người bán dùng tinh than tre trộn với bột để làm bánh. Nguyên liệu này không tạo mùi, chỉ giúp tạo màu và cung cấp khoáng chất canxi. Bánh nổi bật với các loại nhân như thanh cua, trứng, hàu, tôm... được chiên cho đến khi giòn, xốp. Thực khách thưởng thức bánh kèm nước mắm, đu đủ bào sợi, rau sống.

Địa chỉ: Trần Đình Xu, quận 1

Giá: 55.000 đồng/đĩa thập cẩm

Giờ mở cửa: 11-22h

Thực khách nhận xét:

Phuong Thuy Nguyen: "Bánh khọt tinh than tre có vỏ giòn rụm. Mỗi loại nhân mang hương vị riêng, tôm khá to, hàu béo ngậy, vị thanh cua không quá ấn tượng".

Tebefood: "Điểm cộng là phần rau ăn kèm đầy đặn, sạch sẽ. Bánh khọt giòn ăn với nước mắm và đồ chua khá bắt vị. Tuy nhiên, mình quan sát chảo làm bánh ngập dầu mỡ nên hơi ngán".

Bánh mì

Ổbánh mì đen như than có nguồn gốc từ vùng đất mỏ Quảng Ninh. Chính màu đen của tinh than tre và mật mực đã nhuộm sắc cho toàn bộ chiếc "bánh mì bóng đêm". Nhân kẹp cũng phong phú với xá xíu, heo quay, chả bò nướng, bò phi lê... tùy thực khách chọn lựa.

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 4

Địa chỉ: Nguyễn Thái Bình, quận 1 và Phạm Ngọc Thạch, quận 3

Giá: 20.000-50.000 đồng/ổ

Giờ mở cửa: 6-21h

Thực khách nhận xét:

Tebefood: "Ổ bánh mì chất lượng, phù hợp ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bánh được phết lớp bơ béo ngậy, thêm đu đủ chua ngọt, rau và dưa leo. Nhân bò nướng phi lê thấm gia vị, dậy mùi tiêu là gợi ý đáng thử cho bạn nào muốn ăn cay. Thịt xá xíu là lựa chọn lý tưởng với những ai ưa thích vị ngọt, đậm đà. Bánh mì than tre thơm hơn so với loại truyền thống".

Hamburger

Thực đơn quán có 4 loại nhân hamburger gồm basic, classic, fatboy và spicy chicken. Phần nhân nổi bật với thịt bò, phô mai, dưa chuột muối, hành tây, xà lách...

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 5

Địa chỉ: Mạc Đĩnh Chi, quận 1

Giá: 80.000-160.000 đồng

Giờ mở cửa: 17-21h

Thực khách nhận xét:

9493.corner: "Burger đen ngon hơn loại truyền thống. Bánh được áp chảo hơi cháy nhưng vẫn giòn. Thịt được nắn chắc tay, không nát".

Tunnielaca_: "Mình chọn burger than tre loại fatboy. Bánh gồm 2 miếng thịt bò với lớp phô mai thơm béo, tan chảy. Ngoài ra, thịt xông khói, khoai, hành tây, rau quyện sốt giúp phần ăn càng chất lượng. Quán thoáng mát, bạn có thể vừa ngồi ăn, vừa nghe nhạc và ngắm đường phố".

Hot dog

Cũng như các món ăn làm từ tinh than tre khác, hot dog than tre thu hút sự chú ý của nhiều thực khách nhờ màu sắc lạ mắt. Ngoài nhân xúc xích, thịt xông khói, phô mai, mayonnaise, rau là những thành phần không thể thiếu. Quán còn trang trí các lá vàng trên bề mặt tùy theo nhu cầu của thực khách để món ăn thêm bắt mắt.

7 món làm từ than tre hút giới trẻ ở TP.HCM - 6

Địa chỉ: Lý Nam Đế, quận 11

Giá: 40.000-90.000 đồng

Giờ mở cửa: 13h30-21h30

Thực khách nhận xét:

Phạm P: "Bánh mềm, ngoài xúc xích còn có phô mai, trứng cuộn, sốt... hấp dẫn. Tầm 16h-17h lượng khách ở quán khá đông, phải xếp hàng chờ. Quán không có chỗ ngồi ăn, tuy nhiên mang hot dog về đến nhà vẫn nóng hổi".

Ngân Phú: "Mình thấy vẻ ngoài của bánh hơi lạ nên muốn ăn thử. Hương vị hot dog thơm ngon, miếng xúc xích khá bự, phù hợp với mức giá".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.