3 món salad dễ làm cho chuyến dã ngoại đầu năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Salad với sự kết hợp từ rau, củ, quả kèm sốt cung cấp dưỡng chất và giúp chống ngán.

Nhiều gia đình, hội bạn bè hay đồng nghiệp có xu hướng tổ chức những buổi cắm trại không quá xa trung tâm thành phố, gần thiên nhiên để thư giãn.

Việc cùng nhau chuẩn bị và chế biến món ăn sẽ hâm nóng không khí cuộc vui và thắt chặt tình cảm của các thành viên trong nhóm.

Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng hoàn thành món salad thơm ngon, thanh mát để thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm.

Định lượng trong các công thức sau phù hợp cho chuyến đi gồm 4 người.

Salad dâu tây

3 món salad dễ làm cho chuyến dã ngoại đầu năm - 1

Nguyên liệu

400 g dâu tây

400 g xà lách

60 g hạt hướng dương

60 g rau gia vị, rau thơm

2 muỗng cà phê mật ong

Một muỗng cà phê mù tạt

4 muỗng canh giấm balsamic

60 g dầu olive

Muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch xà lách, dâu tây và rau thơm.

Để ráo xà lách và rau thơm. Xé xà lách thành từng miếng vừa ăn.

Bỏ cuống dâu tây và cắt đôi.

Bước 2:

Rang hạt hướng dương trong chảo.

Làm nước sốt: Trộn giấm balsamic, mật ong, mù tạt và dầu olive. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

Bước 3:

Trải lá rau xà lách ra đĩa lớn, phủ dâu tây lên trên và rưới nước sốt.

Trang trí món ăn với các loại rau gia vị, hạt hướng dương và thưởng thức.

Salad dưa chuột

3 món salad dễ làm cho chuyến dã ngoại đầu năm - 2

Nguyên liệu

2 quả dưa chuột

4 tép tỏi

2 muỗng cà phê muối

3 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê dầu mè

4 muỗng canh ớt chuông đỏ (cắt hạt lựu)

Cách làm

Bước 1:

Dùng dao đập dập quả dưa chuột, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Bước 2:

Băm nhuyễn tỏi và thêm dưa chuột lên trên.

Nêm muối, đường và rưới dầu mè.

Thêm ớt chuông thái hạt lựu.

Trộn đều các thành phần là hoàn thành.

Salad cà chua bi

3 món salad dễ làm cho chuyến dã ngoại đầu năm - 3

Nguyên liệu

Xà lách

2 quả bơ (chín)

Cà chua bi

4 muỗng canh nước cốt chanh

2 nhúm muối (để rắc)

2 muỗng cà phê tiêu đen

Một muỗng cà phê dầu mè

8 muỗng canh dầu olive

Một củ hành tím

4 nhúm hỗn hợp gia vị thảo mộc khô Italy

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch xà lách và để ráo.

Cắt đôi các quả cà chua bi.

Cắt bơ thành lát vừa ăn.

Thái hành thành hạt lựu.

Bước 2:

Trộn đều xà lách, hành thái hạt lựu, cà chua bi, bơ với nước cốt chanh, dầu olive, dầu mè, tiêu, muối, gia vị thảo mộc khô.

Bước 3:

Bày hỗn hợp đã trộn ra đĩa và thưởng thức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Theo Kitchen Stories) (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.