3 món salad dễ làm cho chuyến dã ngoại đầu năm
Salad với sự kết hợp từ rau, củ, quả kèm sốt cung cấp dưỡng chất và giúp chống ngán.
Nhiều gia đình, hội bạn bè hay đồng nghiệp có xu hướng tổ chức những buổi cắm trại không quá xa trung tâm thành phố, gần thiên nhiên để thư giãn.
Việc cùng nhau chuẩn bị và chế biến món ăn sẽ hâm nóng không khí cuộc vui và thắt chặt tình cảm của các thành viên trong nhóm.
Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng hoàn thành món salad thơm ngon, thanh mát để thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm.
Định lượng trong các công thức sau phù hợp cho chuyến đi gồm 4 người.
Salad dâu tây
Nguyên liệu
400 g dâu tây
400 g xà lách
60 g hạt hướng dương
60 g rau gia vị, rau thơm
2 muỗng cà phê mật ong
Một muỗng cà phê mù tạt
4 muỗng canh giấm balsamic
60 g dầu olive
Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch xà lách, dâu tây và rau thơm.
Để ráo xà lách và rau thơm. Xé xà lách thành từng miếng vừa ăn.
Bỏ cuống dâu tây và cắt đôi.
Bước 2:
Rang hạt hướng dương trong chảo.
Làm nước sốt: Trộn giấm balsamic, mật ong, mù tạt và dầu olive. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 3:
Trải lá rau xà lách ra đĩa lớn, phủ dâu tây lên trên và rưới nước sốt.
Trang trí món ăn với các loại rau gia vị, hạt hướng dương và thưởng thức.
Salad dưa chuột
Nguyên liệu
2 quả dưa chuột
4 tép tỏi
2 muỗng cà phê muối
3 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê dầu mè
4 muỗng canh ớt chuông đỏ (cắt hạt lựu)
Cách làm
Bước 1:
Dùng dao đập dập quả dưa chuột, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa.
Bước 2:
Băm nhuyễn tỏi và thêm dưa chuột lên trên.
Nêm muối, đường và rưới dầu mè.
Thêm ớt chuông thái hạt lựu.
Trộn đều các thành phần là hoàn thành.
Salad cà chua bi
Nguyên liệu
Xà lách
2 quả bơ (chín)
Cà chua bi
4 muỗng canh nước cốt chanh
2 nhúm muối (để rắc)
2 muỗng cà phê tiêu đen
Một muỗng cà phê dầu mè
8 muỗng canh dầu olive
Một củ hành tím
4 nhúm hỗn hợp gia vị thảo mộc khô Italy
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch xà lách và để ráo.
Cắt đôi các quả cà chua bi.
Cắt bơ thành lát vừa ăn.
Thái hành thành hạt lựu.
Bước 2:
Trộn đều xà lách, hành thái hạt lựu, cà chua bi, bơ với nước cốt chanh, dầu olive, dầu mè, tiêu, muối, gia vị thảo mộc khô.
Bước 3:
Bày hỗn hợp đã trộn ra đĩa và thưởng thức.
Mọi thứ đều dừng lại vào lúc ba giờ rưỡi chiều tại nước Anh để dành thời gian cho việc thưởng tiệc trà.