3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng
Món bánh xuất xứ từ Pháp với hương vị thơm ngon, mềm và dễ làm. Đây là công thức giúp người bận rộn có bữa sáng nhanh, gọn hoặc bữa ăn xế hoàn hảo.
Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 30 phút
Thành phẩm: 12 bánh
Nguyên liệu
Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)
4 quả trứng
250 g thịt nguội
100 g phô mai cheddar
5 g hẹ
50 ml kem
Muối, tiêu
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.
Quét mỡ lên khuôn nướng bánh muffin.
Cắt tấm bột nghìn lớp thành những hình vuông và đặt vào khuôn nướng.
Cắt thịt nguội theo hình lập phương.
Bào phô mai cheddar.
Cắt lá hẹ thành từng khoanh nhỏ.
Bước 2:
Đánh trứng trong tô đến khi nổi bọt.
Thêm kem, muối và hạt tiêu vào, tiếp tục đánh đều.
Bước 3:
Chia đều thịt nguội, phô mai và lá hẹ vào giữa các khuôn bánh.
Đổ hỗn hợp trứng lên trên mỗi khuôn bánh và chuyển khay nướng vào lò đã làm nóng trước.
Nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.
Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ổ bánh mì giòn tan, nóng hổi kẹp nhân bò, rau củ kèm gia vị...