3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món bánh xuất xứ từ Pháp với hương vị thơm ngon, mềm và dễ làm. Đây là công thức giúp người bận rộn có bữa sáng nhanh, gọn hoặc bữa ăn xế hoàn hảo.

3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng - 1

Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 30 phút

Thành phẩm: 12 bánh

Nguyên liệu

Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)

4 quả trứng

250 g thịt nguội

100 g phô mai cheddar

5 g hẹ

50 ml kem

Muối, tiêu

Cách làm

Bước 1:

Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.

Quét mỡ lên khuôn nướng bánh muffin.

Cắt tấm bột nghìn lớp thành những hình vuông và đặt vào khuôn nướng.

Cắt thịt nguội theo hình lập phương.

Bào phô mai cheddar.

Cắt lá hẹ thành từng khoanh nhỏ.

3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng - 2

Bước 2:

Đánh trứng trong tô đến khi nổi bọt.

Thêm kem, muối và hạt tiêu vào, tiếp tục đánh đều.

3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng - 3

Bước 3:

Chia đều thịt nguội, phô mai và lá hẹ vào giữa các khuôn bánh.

Đổ hỗn hợp trứng lên trên mỗi khuôn bánh và chuyển khay nướng vào lò đã làm nóng trước.

Nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.

3 bước làm bánh tart mặn cho bữa sáng - 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.