2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tận hưởng cốc chocolate nóng giúp bạn làm ấm cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, thức uống còn khiến người thưởng thức hưng phấn tinh thần, tỉnh táo để học tập và làm việc.

Chocolate nóng vị quế

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 1

Nguyên liệu

90 g chocolate đen

Một muỗng canh tinh bột

40 g bột cacao

1/4 thìa hạt nhục đậu khấu

Một muỗng cà phê quế

1,5 muỗng cà phê đường vani

1/4 muỗng cà phê muối

90 g đường cát

Cách làm

Bước 1:

Cắt nhỏ chocolate.

Cho tất cả thành phần vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn.

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 2

Bước 2:

Bảo quản hỗn hợp chocolate trong hộp kín.

Pha khoảng 3 muỗng canh hỗn hợp chocolate với 230 ml sữa nóng vào cốc, khuấy đều và thưởng thức.

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 3

_____

Chocolate nóng cốt dừa cay

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 4

Nguyên liệu

Một muỗng canh bột cacao không đường

100 g chocolate đắng

3/4 muỗng cà phê quế xay

1/2 muỗng cà phê ớt cayenne

250 ml nước cốt dừa

350 ml sữa nguyên chất

200 ml kem sữa béo

Chocolate đắng (để trang trí)

Bột quế (để trang trí)

Cách làm

Bước 1:

Làm nóng sơ bột quế và ớt cayenne trong chảo ở mức lửa nhỏ, khoảng 30 giây.

Thêm nước cốt dừa và đun nhỏ lửa.

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 5

Bước 2:

Thêm chocolate đắng và khuấy đến khi tan chảy.

Thêm sữa tươi nguyên chất và khuấy đều hỗn hợp.

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 6

Bước 3:

Đánh kem sữa béo trong bát đến khi bông cứng.

Đổ hỗn hợp chocolate nóng (đã làm ở bước 2) vào cốc.

Cho kem sữa béo đã đánh bông lên trên.

Trang trí thêm vụn chocolate đắng và bột quế rồi thưởng thức.

2 kiểu chocolate nóng lạ vị cho ngày lạnh - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.