Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng - 1

Nguyên liệu

Một tấm bột nghìn lớp (puff pastry)

Một quả trứng

6 muỗng cà phê sốt chocolate hazelnut

20 g hạnh nhân cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1:

Lăn bột nghìn lớp và cắt thành hình tam giác dài.

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng - 2

Bước 2:

Làm nóng lò ở mức nhiệt 170 độ C.

Chia đều hỗn hợp sốt chocolate hazelnut giữa các phần bột đã cắt hình tam giác, lưu ý chừa khoảng trống xung quanh các cạnh.

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng - 3

Bước 3:

Rắc hạnh nhân lên trên lớp sốt.

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng - 4

Bước 4:

Lăn vỏ bột bánh về phía trước, theo chiều từ dưới lên.

Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng - 5

Bước 5:

Đánh bông trứng.

Đặt bánh sừng bò lên khay nướng có lót giấy nến và phết trứng nhẹ lên bề mặt.

Chuyển khay bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu là hoàn thành.

Thưởng thức

Thưởng thức bánh sừng bò kèm tách cà phê hay cốc sữa nóng để bữa sáng thêm trọn vẹn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.