10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ cần sử dụng vài nguyên liệu quen thuộc trong bếp, bạn sẽ có ngay một món thức uống giúp đốt cháy mỡ bụng trong lúc đang say ngủ.

Dưới đây là những công thức pha chế cơ bản, bạn có thể thêm một ít đường, mật ong, nước khoáng (thay vì nước khoáng có ga) sao cho phù hợp với khẩu vị.

1. Nước uống giảm béo dưa chuột

Thành phần: 1 quả dưa chuột, một mớ rau mùi tây hoặc ngò tây, 1 quả chanh, 1 muỗng canh gừng nạo, 1 muỗng canh nước ép nha đam, 1/2 ly nước.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 1

Cách làm: Ép các thành phần trên với nhau rồi uống trước khi đi ngủ. Bạn nên uống trong một tháng rồi nghỉ một tuần. Nếu chưa thấy hiệu quả, bạn có thể bắt đầu lại chu trình.

2. Dưa chuột tươi và nước chanh

Thành phần: 1 quả chanh, 2 quả dưa chuột, 1 quả cam lớn, mật ong (tùy khẩu vị), bạc hà (tùy khẩu vị), 1 lít nước khoáng có ga.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 2

Cách làm: Xay nhuyễn một quả dưa chuột trong máy xay sinh tố và cắt quả còn lại thành những khoanh tròn. Vắt nước cam và chanh. Kết hợp dưa chuột, nước trái cây và mật ong trong một bình lớn rồi trộn với nhau. Thêm soda và trang trí bằng lá bạc hà tươi.

3. Nước lê và lá xô thơm

Thành phần: 10 lá xô thơm tươi, 1 quả chanh, 250 ml nước ép lê (tươi hoặc đóng hộp), 250 ml nước khoáng có ga, 1 quả lê, đá.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 3

Cách làm: Cắt chanh, cắt lê thành từng miếng vuông và cho vào bình đựng. Nghiền lá xô thơm rồi cho vào bình. Thêm đá xay, nước lê và nước có ga vào món đồ uống của bạn.

4. Bưởi và quế

Thành phần: 500 ml nước bưởi (tươi hoặc đóng hộp), 500 ml nước khoáng có ga, 1 ly nước, 2 thanh quế, 1 hạt hồi, lá bạc hà, đá, một ít đường.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 4

Cách làm: Trộn đường, nước và quế trong chảo rồi quấy thành xi-rô. Đun nhỏ lửa trong 5 đến 10 phút cho đến khi đường tan chảy. Để hỗn hợp nguội đi. Trộn chung nước trái cây, xi-rô và nước có ga vào một bình đựng. Thêm đá rồi trang trí với bạc hà và hồi.

5. Nước chanh tăng lực

Thành phần: 5 quả chanh, 1 lít nước khoáng có ga, lá bạc hà, đá.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 5

Cách làm: Vắt nước bốn quả chanh. Cắt quả chanh cuối cùng thành các khoanh tròn. Cho nước trái chanh với nước có ga vào cốc, thêm đá và bạc hà.

6. Đồ uống cay của Ấn Độ

Thành phần: 4 quả chanh, gừng (tùy khẩu vị), bạc hà, 1 lít nước khoáng có ga, 1/2 ly nước, đá, một ít đường.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 6

Cách làm: Vắt nước chanh. Cho đường và 1/2 ly nước vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy. Bào gừng để thả vào xi-rô. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp. Để xi-rô nguội. Thêm nước cốt chanh, nước có ga và đá. Trang trí đồ uống với bạc hà và lát chanh.

7. Nước táo

Thành phần: 1 lít nước ép táo (tươi hoặc đóng hộp), bạc hà, 100 ml nước chanh, 1 quả chanh, đá.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 7

Cách làm: Cắt chanh thành các khoanh tròn. Cho nước ép táo và chanh vào bình đựng. Thêm các lát chanh, bạc hà và đá. Bạn có thể cho thêm vài lát táo nếu thích.

8. Nước rau

Thành phần: 1 lít nước khoáng có ga, đường (tùy khẩu vị), 3 quả dưa chuột, 1 quả ớt chuông lớn, 1 quả chanh xanh, 3 quả vàng, lá bạc hà hoặc lá estragon, đá.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 8

Cách làm: Cắt ớt chuông và hai quả dưa chuột rồi rắc đường một giờ trước khi nấu. Cắt lát quả dưa chuột cuối cùng và một quả chanh vàng. Vắt nước 1 quả chanh xanh và 2 quả chanh vàng.

Cho bạc hà (hoặc estragon) vào bình đựng. Thêm vỏ chanh và các lát chanh, dưa chuột và ớt chuông khi chúng vẫn còn ẩm. Đổ nước chanh và nước khoáng có ga vào. Thêm đá xay. Trang trí ly cho đồ uống bằng những lát chanh và dưa chuột.

9. Nước dứa

Thành phần: 1 lít nước khoáng có ga, 1 quả chanh, dứa và nước ép dứa, bạc hà.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 9

Cách làm: Cho nước vào chảo đun sôi. Vắt nước chanh. Thêm đường vào nước và đun nhỏ lửa cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho vỏ chanh vào và tắt bếp. Đổ xi-rô vào bình đựng qua rây. Thêm nước chanh và dứa. Cắt dứa thành miếng nhỏ để thêm vào đồ uống. Để nguội đến nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh. Trang trí với những lát dứa tươi trước khi dùng.

10. Dâu tây và thảo mộc tươi

Thành phần: 1/2 quả chanh vàng, 1/2 quả chanh xanh, bạc hà, lá estragon, dâu tây, 1 lít nước khoáng có ga, 100 ml nước, đá.

10 loại đồ uống trước khi đi ngủ giúp đốt cháy mỡ bụng - 10

Cách làm: Vắt nước chanh vào một cái bình. Cắt dâu tây ra làm đôi rồi thả dâu tây và rau thơm vào bình. Đổ nước nóng vào để trái cây và rau thơm nghỉ một lúc, chúng sẽ dậy mùi thơm. Vớt vỏ ra rồi để nguội. Thêm nước có ga và đá vào trước khi uống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Khuê (Saostar)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.