Nhâm nhi phá lấu trong ngày mưa Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với hương vị thơm ngon đặc biệt, quán phá lấu nhỏ nằm trong con hẻm khó tìm nhưng vẫn được thực khách ghé đến rất đông.

Nói đến ẩm thực Sài Gòn, không thể không nhắc tới những hàng quán, những món ăn vặt mà du khách có thể lê la suốt nhiều ngày cũng khó lòng thưởng thức hết. Một trong số đó chắc chắn phải nghĩ ngay tới món phá lấu - món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi, từ già, trẻ, lớn, bé ai ai cũng coi đây là một thức quà vặt ngon lành.

Nhâm nhi phá lấu trong ngày mưa Sài Gòn - 1

Phá lấu là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Ảnh: Kênh14

Phá lấu có nhiều loại khác nhau như ăn cùng bánh mì, phá lấu heo ăn kèm với cơm và đặc biệt món phá lấu làm từ lòng bò nấu với nước dừa tươi/nước cốt dừa dùng để ăn chơi lại là thứ "đặc sản" rất riêng của người Sài Gòn nói chung và của bộ phận học sinh, sinh viên nói riêng vì vừa ngon, dễ ăn và quan trọng là rẻ.

Nằm trong một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 3, TP.HCM), tiệm phá lấu dì Phương có tuổi đời ngót nghét 30 năm là địa chỉ ruột của những ai trót mê đắm món ăn béo béo, ngậy ngậy này. Không phải tự nhiên mà quán có thể hoạt động lâu đến thế, tất cả là bởi hương vị món ăn ở đây rất ngon, chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Nhâm nhi phá lấu trong ngày mưa Sài Gòn - 2

Nồi phá lấu thơm ngon, sạch sẽ của quán dì Phương. Ảnh: Kênh14

Tồn tại 30 năm qua, dù nằm sâu trong ngõ, phá lấu dì Phương vẫn luôn tấp nập khách. Chất lượng món ăn ở đây nhận về nhiều lời khen. Nước phá lấu đậm đà, được nấu từ nước dừa tươi nên vị thơm ngọt, lên màu nâu tự nhiên. Suất ăn được thêm lòng, phèo, lá sách…

Nước súp phá lấu bò của quán nấu đậm đà, dậy mùi thơm phức, béo ngậy vị nước cốt dừa. Nước mắm ớt được pha sền sệt giúp phá lấu tăng thêm độ ngon.

Nhâm nhi phá lấu trong ngày mưa Sài Gòn - 3

Món phá lấu tại quán được nhiều thực khách khen ngợi. Ảnh: Kênh14

Tuy quán chỉ có vài ba bộ bàn ghế nhỏ, không gian thì cũng khá cũ kỹ nhưng lúc nào tới cũng thấy chật kín khách. Nhiều người cho rằng, đắt khách như vậy là vì hương vị phá lấu của dì Phương khá đặc trưng mà họ không thể tìm được ở những quán khác.

Lòng ở quán được làm sạch, không có mùi hôi, ninh lâu nhưng vẫn giữ được độ giòn mà lại không bị dai. Vì không gian cũ, hơi nhỏ hẹp nên chỗ ngồi không được thoải mái. Thêm một điểm trừ nữa là quán nằm ở vị trí khá khó tìm. Nhưng nếu vượt qua một số nhược điểm nhỏ này thì đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức một bát phá lấu thật ngon và đặc biệt vào một ngày mưa ở Sài Gòn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H.M (Kênh14)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.