Kết nối biển xanh cát trắng và vựa trái cây đồng bằng sông Cửu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 8/12/2023 tại thành phố Cần Thơ, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Kết nối biển xanh cát trắng và vựa trái cây đồng bằng sông Cửu Long - 1

Hội nghị thu hút đông đảo các công ty du lịch của nhiều địa phương, nhằm kết nối cùng nhau phát triển.

Về phía thành phố Cần Thơ, đến dự và chủ trì Hội nghị có bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ; ông Lê Thanh Phong – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long. Về phía tỉnh Khánh Hòa, đến dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa; ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; và sự tham dự của gần 150 đại biểu đại diện cho các sở du lịch, sở văn hóa, thể thao và du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang,  Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu…

Tại Hội nghị, bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Ông Phan Đình Phùng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên – Phó Chi hội Trưởng Chi hội Lữ hành Khánh Hòa đã giới thiệu, đề xuất mộ số chương trình tour du lịch kết nối Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Kết nối biển xanh cát trắng và vựa trái cây đồng bằng sông Cửu Long - 2

Khách tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận một số vấn đề, nêu lên một số ý kiến, đề xuất giải pháp để tăng cường kết nối du lịch Khánh Hòa với các tỉnh, thành phố của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong đó, quan trọng nhất là khôi phục đường bay thẳng Nha Trang – Cần Thơ. Đồng thời, các đại biểu tại Hội nghị đã chứng kiến Lễ trao Biên bản ký kết Hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2023 – 2025.

Bà Nguyễn thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa nói: “Tôi tin tưởng rằng, với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa diễn ra tại Hội nghị ngày hôm nay, ngành du lịch Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có thêm nhiều sản phẩm du lịch kết nối, hợp tác lâu dài, góp phần đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nói riêng cũng như sự phát triển bền vững của ngành du lịch các địa phương và du lịch Việt Nam nói chung”.

Kết nối biển xanh cát trắng và vựa trái cây đồng bằng sông Cửu Long - 3

Bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Trước đó, ngày 7 và sáng ngày 8/12, Đoàn xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa đã đi khảo sát một số sản phẩm du lịch tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và thành phố Cần Thơ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!