Công dân trẻ tiêu biểu có ngọn lửa tràn đầy năng lượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ ấn tượng trước các công dân trẻ tiêu biểu: "Chúng ta được lắng nghe những sự cống hiến của các công dân trẻ tiêu biểu, được truyền năng lượng tích cực từ họ trong ngày đầu năm mới và chúng ta sẽ chuyển tải ngọn lửa nhiều năng lượng ấy đến mọi người".

Sáng 1/1, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tuyên dương giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023, với 14 gương thanh thiếu niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực.

Công dân trẻ tiêu biểu có ngọn lửa tràn đầy năng lượng - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (trái) và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang biểu dương công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 Lê Minh Đức. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Đến dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cùng nhiều lãnh đạo trung ương, TP.HCM.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng 14 công dân trẻ tiêu biểu năm 2023 cũng như 151 công dân trẻ của TPHCM. Từ chia sẻ của các công dân trẻ tiêu biểu, ông khẳng định đây là những năng lượng tích cực của ngày đầu năm mới. Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn các công dân trẻ hôm nay sẽ giữ vững, “thổi lửa” năng lượng này tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ đến mọi người trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ công dân trẻ tiêu biểu TPHCM với 151 cá nhân được bình chọn suốt 18 năm qua. Ông mong muốn hoạt động của các đoàn, hội, đội sẽ làm nòng cốt để công dân trẻ tiêu biểu kết nối nhiều hơn nữa với các bạn trẻ, trí thức trẻ cũng như người trẻ tiêu biểu tại TPHCM, trong nước và cả ở nước ngoài, qua đó huy động được trí tuệ, sự đóng góp của các bạn trẻ cho quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Công dân trẻ tiêu biểu có ngọn lửa tràn đầy năng lượng - 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 Lê Thanh Long. Ảnh VIỆT DŨNG.

Nhấn mạnh đến những chia sẻ của một số công dân trẻ tiêu biểu về việc cụ thể hoá giấc mơ của người trẻ từ tình yêu quê hương, đất nước, ông Phan Văn Mãi nhìn nhận, nếu không có tình yêu với thành phố, với đất nước thì rất khó thực hiện hóa các giấc mơ lớn.

“Làm sao để từng tổ chức, từng người trẻ chọn cho mình những việc phù hợp với chuyên môn, lĩnh vực công tác của mình để tham gia từ ý tưởng, từ nghiên cứu, từ những đóng góp cụ thể cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và những sáng kiến, đóng góp để triển khai cụ thể các nội dung cơ chế, chính sách của Nghị quyết 98 vào trong công việc của mình tại cơ quan, đơn vị, địa bàn mình, để đóng góp vào nhiệm vụ chung của thành phố”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nói.

Ông Phan Văn Mãi cũng mong muốn tuổi trẻ TPHCM dù đang ở bất cứ đâu luôn lưu giữ cho mình trái tim ấm áp, lòng nhân ái để bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các bạn luôn gắn kết cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và góp phần xây dựng thành phố phát triển đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Công dân trẻ tiêu biểu có ngọn lửa tràn đầy năng lượng - 3

Lãnh đạo Thành phố chúc mừng 14 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM" năm 2023. Ảnh VIỆT DŨNG.

Tại lễ tuyên dương, bằng cách chuyển tải qua clip, phần tự giới thiệu và cả biểu diễn tài năng…, các gương mặt tiêu biểu đã được giới thiệu đến đông đảo người tham dự về những công trình nghiên cứu, những thành tích đáng nể và cả những đam mê, hoài bão cống hiến cho cộng đồng.

14 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM:

- TS Hà Thị Thanh Hương (Trường ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM)

- PGS.TS Lê Thanh Long (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM)

- Đặng Lê Minh Khang (sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM)

- Lê Minh Đức (lớp 12CT1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5)

- Lê Nam Long (lớp 7A3, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1)

- Huỳnh Anh Thư (lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp)

- Nguyễn Hoàng Duy Lưu (bí thư Đoàn Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM)

- Nguyễn Trần Anh Vũ (bí thư Đoàn Sở Xây dựng TP.HCM)

- Nguyễn Hồng Huy (giám đốc điều hành Công ty TNHH sô cô la Hallelu)

- Huỳnh Thị Anh Thi (Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP.HCM)

- Nguyễn Văn Khánh Phong (vận động viên thể dục dụng cụ)

- Lưu Hoàng Phúc (tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Lạc Long Quân, Q.11)

- Đại úy Võ Thị Bích Phương (phó trưởng Ban thanh niên Công an TP.HCM)

- Trung tá Ngô Trường An (phó chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ tư lệnh TP.HCM)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!