Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu TP.HCM năm 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 80 học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM”, 77 sinh viên tiêu biểu là những thủ khoa trúng tuyển và thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Trước khi tổ chức tuyên dương, vinh danh, lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, các em học sinh, sinh viên dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công những thành tích mà các bạn học sinh, sinh viên Thành phố đã đạt được, bày tỏ tình cảm yêu thương, quý trọng đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, của các thế hệ học sinh, sinh viên.

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu TP.HCM năm 2023 - 1

Đại diện cho 157 học sinh, sinh viên tiêu biểu được tuyên dương, tân cử nhân Nguyễn Đình Thắng - Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Học viện Hàng không Việt Nam, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương phát biểu báo công.

80 gương “Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM” năm học 2022 - 2023

Hội đồng xét trao danh hiệu cấp Thành đã nhận được 87 hồ sơ đề cử do 12 đơn vị giới thiệu. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 80 gương “Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM”. Trong 80 gương được tuyên dương, có học sinh Trần Nguyễn Trường An, Võ Dương Thành Lê, Huỳnh Thị Kim Tiền (cùng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12) đạt danh hiệu 2 năm liên tục. Có 22/80 gương có điểm trung bình học tập trong năm học 2022 - 2023 đạt từ 9.0/10 trở lên. Có 23 gương tham gia, đạt giải Hội thi học sinh giỏi nghề, kỹ năng nghề cấp Thành phố.

Các gương được tuyên dương là những gương mặt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các trường trung cấp, hệ trung cấp của các trường cao đẳng trên địa bàn Thành phố, thành tích của các bạn không chỉ là khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi học sinh mà qua đó khẳng định chất lượng đào tạo, dạy nghề nói chung và chất lượng công tác Đoàn của các trường Cao đẳng, Trung cấp tại thành phố mang tên Bác nói riêng.

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu TP.HCM năm 2023 - 2

Trước yêu cầu phát triển, hội nhập của thành phố và đất nước, từ tháng 9/2012, Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM” đã được Ban Thường vụ Thành Đoàn triển khai trong học sinh trung cấp tại các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn TP.HCM. Đây là danh hiệu đỉnh cao của phong trào bao gồm các tiêu chí rèn luyện đạo đức, tác phong; rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thể lực. Trong mỗi năm học, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh xét trao danh hiệu cho những học sinh hệ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Qua đó đã góp phần giáo dục lòng yêu nghề, phát huy tính sáng tạo, khả năng chủ động tìm hiểu đối với ngành nghề được đào tạo của học sinh, đồng thời tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường.

Mỗi gương tuyên dương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Thành Đoàn, biểu trưng danh hiệu và hiện kim.

Vinh danh 77 thủ khoa năm 2023

Trong 77 thủ khoa được tuyên dương hôm nay, có 36 thủ khoa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 26 điểm trở lên (25 điểm trở lên đối với sinh viên trường Cao đẳng), nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp; là học sinh tiêu biểu, học sinh 3 tốt của trường và thành phố; có bạn có khả năng tổ chức hoặc tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương cư trú.

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu TP.HCM năm 2023 - 3

Trong số 41 gương thủ khoa tốt nghiệp đạt nhiều thành tích xuất sắc, có 31 cử nhân tốt nghiệp loại Xuất sắc, 4 bạn là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa trúng tuyển, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 19 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội từ cấp Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên, một số bạn là Thường trực Đoàn - Hội trường; 15 cử nhân từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng Sao tháng Giêng, nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo, cuộc thi nghề nghiệp, chyên ngành khác; tham gia các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế, tham gia các bài báo khoa học, các diễn đàn sinh viên quốc tế.

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu TP.HCM năm 2023 - 4

Nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, kể từ năm 2013, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức Chương trình Vinh danh Thủ khoa. Chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt vớ điều kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập. Đây là nguồn nhân lực quan trọng để giới thiệu tham gia Đề án 01 của Thành ủy - Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của Thành phố giai đoạn 2020 - 2035.

Qua 10 năm liên tiếp thực hiện, chương trình “Vinh danh thủ khoa” đã vinh danh 781 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 384 thủ khoa trúng tuyển, 397 thủ khoa tốt nghiệp (trong đó có 129 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỉ lệ 32,5%).

Mỗi gương được vinh danh nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và hiện kim.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.