Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 20/11, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn. Ảnh: Việt Dũng/SGGP

Đoàn đã đến thăm GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM. GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn sinh năm 1936, đỗ tiến sĩ tại Đại học Delaware (Hoa Kỳ) năm 1962 và được công nhận chức danh Giáo sư năm 1980. Trong sự nghiệp học thuật của mình, GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn đã công bố 200 báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, có 5 công trình được đưa vào sản xuất; xuất bản nhiều giáo trình, chuyên luận về hóa học đại cương và nhiệt động hóa học. GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn là đại biểu Quốc hội 3 khóa; Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM và Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM nhiều năm liền.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi sức khỏe, đồng thời bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp to lớn của GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn cho sự nghiệp khoa học công nghệ, sự nghiệp giáo dục.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, tri ân các nhà giáo tiêu biểu - 2

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm hỏi bà Phan Thị Nở. Ảnh: Việt Dũng/SGGP

Theo ông Nên, GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn là một trong những gương sáng tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và cống hiến. Thầy đã có nhiều công trình rất có giá trị trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ông Nguyễn Văn Nên chúc GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp cho cho sự nghiệp khoa học công nghệ, sự nghiệp giáo dục của đất nước chung và TP nói riêng.

Cùng ngày đoàn đã đến thăm bà Phan Thị Nở, nguyên Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM. Ông Nguyễn Văn Nên đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến bà, đồng thời bày tỏ mong muốn bà Phan Thị Nở tiếp tục cống hiến, chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho thế hệ trẻ, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Bà Phan Thị Nở (sinh năm 1930) là Phó Giám đốc đầu tiên của Sở GD-ĐT TPHCM, giai đoạn 1975 - 1978. Sau đó, đồng chí giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ bà mẹ trẻ em đến khi nghỉ hưu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT