Có một Vũng Tàu sạch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngày đầu năm mới 2022, TP Vũng Tàu vui mừng đón nhận tin vui khi cùng sánh vai với TP Đà Lạt và TP Hạ Long đoạt giải thưởng 'Thành phố du lịch sạch ASEAN 2021'. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, phố biển nhận giải thưởng cao quý và đó cũng là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình xây dựng một thành phố du lịch vừa xanh, sạch vừa văn minh, thân thiện.

Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều bãi biển đẹp và khí hậu ôn hòa, xưa nay, TP Vũng Tàu vẫn được xem là thủ phủ du lịch biển của Đông Nam bộ. Thế nhưng, năm 2015 trở về trước, mỗi khi nhắc đến Vũng Tàu, nhiều người ngán ngẩm với những hình ảnh chen chân tìm phòng nghỉ, giá cả leo thang và tình trạng chặt chém du khách. Đặc biệt, mỗi dịp lễ tết, do khách đông và thả cửa ăn nhậu khiến rác thải ngập tràn từ công viên đến các bãi biển, khiến phố biển xinh đẹp trở nên xấu xí trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Từ năm 2016, chính quyền TP Vũng Tàu bắt đầu mạnh tay dẹp các dịch vụ nấu nướng, ăn nhậu trên công viên và bãi biển. Ban đầu động thái của thành phố gặp một số khó khăn, nhưng sau đó đã phát huy hiệu quả và được người dân ủng hộ làm diện mạo các công viên, bãi biển trở nên sạch đẹp, tệ nạn liên quan đến rượu bia giảm dần.

Có một Vũng Tàu sạch - 1

Những năm sau đó, cả hệ thống chính quyền cùng người dân đã chung tay thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan, hướng tới xây dựng một thành phố đáng sống. Trong chuyến du lịch đầu năm mới 2022, chị Phạm Bích Phương (quận 1, TPHCM) chia sẻ, so với trước, du lịch TP Vũng Tàu đã cải tiến tốt hơn, không khí trong lành, môi trường sạch sẽ, nhiều mảng xanh và thêm nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên, theo chị Phương, thành phố cần thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn để phục vụ và giữ chân du khách dài ngày.

Một lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu chia sẻ, để được công nhận “Thành phố du lịch sạch ASEAN” phải bảo đảm 7 tiêu chí, trong đó quản lý môi trường chung, đường phố sạch sẽ, vệ sinh; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường phố là 2 tiêu chí quan trọng.

TP Vũng Tàu đang phấn đấu khai thác tốt các tài nguyên thiên nhiên sẵn có, chú trọng bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa, trồng nhiều cây xanh; đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất phát triển theo hướng bền vững và thực hiện có hiệu quả việc quảng bá du lịch, nâng chất lượng dịch vụ nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với phố biển nhiều hơn nữa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phú Ngân (SGGP)

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!