Có một Sài Gòn bình yên như chốn quê nhà ở vùng ngoại ô

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có một Sài Gòn thật khác nằm ở vùng ngoại ô thành phố. Cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 3km, khu dân cư mới thuộc huyện Nhà Bè với khung cảnh gần gũi thiên nhiên sẽ giúp bạn bỏ lại những bộn bề, lo toan.

Sài Gòn đi xa là nhớ! 

Rồi cũng có một ngày, nó yêu Sài Gòn như yêu mái nhà nơi chân núi.

Có một Sài Gòn bình yên như chốn quê nhà ở vùng ngoại ô - 1

Có một Sài Gòn bình yên như chốn quê nhà ở vùng ngoại ô thành phố. 

Nơi nó sống, cỏ cây bốn mùa tắm nắng phơi sương, thủ thỉ, rù rì với gió. Có mấy con đường trong khu biệt thự hoa vàng, hoa đỏ rực cháy trên nền trời xanh cao. Bên khu nhà liên kế có gà gáy mỗi sáng mai và đôi tiếng chó đang còn ngái ngủ.

Có bà cụ quanh năm đi quét lá khô ở các con đường khu dân cư mang đốt lấy tro trồng rau. Từ ngày về đây, nó toàn được ăn rau sạch của bà.

Có một Sài Gòn bình yên như chốn quê nhà ở vùng ngoại ô - 2

Từ bao giờ lòng nó đã thôi vội vã, tìm về với bầu trời bình yên

Sài Gòn "đất chật, người đông" ít ai ngờ ở vùng ngoại ô lại có thể tìm được những khung cảnh an yên đến lạ.

Nếu bạn "thèm trốn" Sài Gòn ồn ã, thì sống trong các khu dân cư ở vùng ngoại ô là lựa chọn lý tưởng. Ở đây, bạn có thể mua được những mớ rau, con cá "chuẩn vị quê" mà không phải lăn tăn rau, cá có "sạch" hay không. 

Thi thoảng nếu bạn muốn lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống đời thường thì với phong cảnh mộc mạc, bạn sẽ có ngay bức ảnh check-in mà không cần du lịch đâu xa.

Có một Sài Gòn bình yên như chốn quê nhà ở vùng ngoại ô - 3

Có một Sài Gòn bình yên, mộc mạc, chân chất như chốn quê nhà, đã níu giữ đôi chân vốn mê đắm xê dịch của nó như thế đấy.

Những ngày mệt nhoài trên bàn phím, bạn hãy thử xỏ đôi giày, lao ra ngoài, thênh thang với chim muông cây cỏ. Và những khi lòng nặng trĩu phiền não, hãy tắt điện thoại, lặng yên nghe tiếng Kinh cầu. 

Từ bao giờ, lòng ta đã thôi vội vã...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyên Hoa

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!