Độc đáo lẩu đu quay tại Sài Gòn: Xu hướng mới hay chỉ là trào lưu "thừa giấy vẽ voi"?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong mô hình mới này, các món nhúng lẩu sẽ được đặt trên một chiếc đu quay nhỏ xinh thay vì bày sẵn trên bàn, hay chạy trên băng chuyền như trước đây.

Đầu năm nay, giới ẩm thực Sài Thành thường kháo nhau về một quán ăn mới tại Quận 10, TPHCM. Quán gây chú ý bởi mô hình lẩu độc đáo và mới mẻ: Lẩu đu quay.

Theo đó, các món nhúng như ba chỉ bò, viên thả lẩu , Tokbokki Phô Mai, rau, nấm,…sẽ được chia thành những phần nhỏ và đặt trên một chiếc đu quay ngay tại bàn ăn. Mức giá cho món này được cho là khá dễ chịu: Set 2 người ăn, lẩu 1 ngăn: 129k hoặc Set 2-4 người ăn, lẩu 2 ngăn, full 12 loại topping: 169k.

Ngoài món chính là set lẩu đu quay, quán còn bán kèm các món ăn vặt như: Tokbokki, mì spaghetti, miến trộn, gà viên phô mai...

Độc đáo lẩu đu quay tại Sài Gòn: Xu hướng mới hay chỉ là trào lưu "thừa giấy vẽ voi"? - 1

Ảnh: Thánh Ăn TV.

Như bất cứ mô hình kinh doanh mới nào, đặc biệt liên quan đến ăn uống, dư luận luôn chia thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Những người ủng hộ cho rằng món ăn khá độc đáo, phù hợp với việc chụp hình sống ảo, chưa kể giá rẻ nên cũng đáng để thử.

"Mình có đến quán này một lần với bạn rồi. Cũng kêu phần lẩu lumla cay này nè. Ăn ngon lắm, một nồi 2 người ăn không đã ghiền luôn, mà kêu nồi 2 ngăn 2 đứa ăn thì sợ no. Đồng ý với nhiều bạn là vòng đu quay không tiện lợi, nhưng thích hợp sống ảo nha. Chụp lên hình nhìn xinh".

Độc đáo lẩu đu quay tại Sài Gòn: Xu hướng mới hay chỉ là trào lưu "thừa giấy vẽ voi"? - 2

"Một kiểu ăn lẩu mới mẻ và độc đáo! Nhìn cách trang trí của quán và chiếc vòng đu quay cũng xinh xắn, chắc sẽ thu hút nhiều bạn trẻ đến đây ăn và chụp hình (thời buổi bây giờ hình thức cũng quan trọng lắm đó). Nhưng nếu nói về sự tiện lợi thì đúng là chưa đạt, sẽ khó cho khách muốn lấy đồ ăn xuống vì chén bị giữ chặt trong thanh chắn. Nhưng dù sao mình luôn ủng hộ sự sáng tạo. Mong chủ quán phát huy cái tốt và khắc phục cái còn hạn chế nha".

Bên cạnh đó cũng có ý kiến khẳng định mô hình này có thể tạo thành xu hướng mới nhưng sẽ sớm lụi tàn, vì khách chỉ đến 1 lần để thử cho biết rồi thôi.

"Có thêm vòng đu quay để cho độc đáo. Nhưng tôi nghĩ ý tưởng này sẽ không mang lại doanh thu lâu dài vì nó chỉ để chụp sống ảo chứ không có tiện và lợi cho người thưởng thức".

"Nhìn thì mới lạ chứ tôi thấy không có gì tiện lợi hay hiệu quả khi dùng đồ. Chắc sẽ sớm thoái trào".

"Ẩm thực và đồ chơi là hai cái khác nhau. Sự lạm dụng trong sáng tạo nhiều khi trở thành lố".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Anh - Video Vnexpress (Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp Thị)

CLIP HOT