Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu có cơ hội đi rong sau mỗi chiều tan tầm, bạn sẽ khó lòng bỏ qua những quán ốc trên vỉa hè Sài Gòn. Ốc chính là một phần ẩm thực đặc trưng ở thành phố này.

Người ta hay ví von “nhạt như nước ốc”. Nhưng nếu có cơ hội được nếm thử hương vị ốc luộc tại các tiệm ốc nằm trên đường Cao Bá Nhạ (Q.1), Nguyễn Hiền (Q.3), Lữ Gia (Q.11)… hẳn bạn sẽ có cái nhìn khác. Cũng là ốc luộc, nhưng được nấu theo chuẩn vị Bắc. Vị ngon đúng điệu, chiều lòng cả những thực khách Sài thành khó tánh.

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 1

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 2

Nếu bạn là người Hà Nội Nam tiến lập nghiệp, vào một chiều mưa được cùng bè bạn “tám” bên đĩa ốc luộc nóng hổi thì còn gì tuyệt bằng. 

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 3

Ốc mít tươi, siêu sạch và béo múp được luộc cùng với sả, lá chanh mang đến vị nước luộc thanh thuần. Hài hước khi nghe nhiều dân ghiền ốc luộc đùa nhau, ốc Bắc luộc mà thiếu lá chanh thì chẳng khác nào “cô nàng đẹp mà thiếu cái má lúm”. 

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 4

Đĩa ốc thuần Bắc sẽ tròn vị khi được chấm cùng bát nước mắm gừng, ớt, lá chanh thái sợi, sả, tắc… Nước chấm chính là “linh hồn” mang đến hương vị độc đáo của món ăn. Đến với các quán ốc luộc chuẩn vị Bắc, ngoài chén nước mắm “bí quyết” quán pha sẵn, bạn sẽ được tự tay nêm nếm thêm vào đó những gia vị mà mình thích nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của quán. 

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 5

Nghêu hấp cùng sả, thêm vài lát thơm (dứa) được nấu vừa phải nên vẫn giữ được thịt nghêu dai và ngọt. Bạn cũng sẽ khó lòng bỏ qua nước dùng hấp nghêu, ăn ngon không chê vào đâu được.

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 6

Ốc hương xào bơ chấm cùng bánh mì. Vị bơ nhưng không béo ngậy được quyện với miếng bánh mì giòn, đặc ruột đem đến cho bạn hương vị khác lạ.

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 7

Hay nhâm nhi đĩa nem chua rán chuẩn Hà Nội chấm cùng tương ớt.

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 8

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 9

Thực đơn tại các quán ốc này cũng khá đa dạng, bên cạnh món chính vị Bắc quán sẽ có một vài món vị Nam như nghêu xào bơ dừa, ốc xào mắm dừa... 

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 10

Ốc luộc chuẩn vị Bắc 'hút' dân sành ăn Sài Gòn - 11

(Ảnh: Chang Chang)

Thực khách lưu ý khi thưởng thức các món này, điều kiện tiên quyết là phải ăn nóng mới ngon. Sẽ thật tuyệt nếu cùng bè bạn, người thân tới đây vừa ăn vừa xuýt xoa, cảm nhận vị Bắc giữa lòng Sài Gòn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ái Thuỵ

CLIP HOT