Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đứng trên bờ hoặc đi thuyền với hàng rào sắt chắc chắn, câu cá sấu, nghe tiếng đớp mồi rợn người, dịch vụ du lịch đang thu hút nhiều du khách.

Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo - 1

Một du khách Nhật Bản lần đầu trải nghiệm câu cá sấu

Hiện nay du lịch câu cá sấu đang phát triển khá mạnh ở TP.HCM, được nhiều du khách nội địa cũng như nước ngoài đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến Suối Tiên, Đầm Sen, Cần Giờ...

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hoàng dẫn 2 con nhỏ đến Suối Tiên chơi, cả nhà rất thích câu cá sấu tại đây, anh cho biết: "Nói là câu cá sấu nhưng thật ra là cho cá ăn đúng hơn, vì không dùng móc câu, mà là chỉ buộc một miếng thịt gà vào sợi dây rồi cho cá ăn. Nhưng cảm giác được cho một con vật hung dữ ăn rất hào hứng, vui vẻ, và tất nhiên là không làm hại con vật".

Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo - 2

Câu cá sấu ở Suối Tiên

Theo anh Lưu Văn Ngoan, phó phòng sản xuất kinh doanh Suối Tiên, nhiều du khách và cả các hộ nuôi cá sấu bên ngoài đến đây đều ngạc nhiên vì quy cách nuôi dưỡng, chăm sóc và kết hợp du lịch độc đáo.

Hiện nay Vương quốc Cá sấu của Suối Tiên đang nuôi dưỡng và bảo tồn 25 ngàn "cư dân" cá sấu với đủ loại kích thước, có con cân nặng lên đến 500 kg.

Củng đó, tại Vườn Chim thú Đầm Sen đang nuôi dưỡng và chăm sóc hàng trăm cá thể cá sấu nước ngọt hay còn gọi cá sấu xiêm. Hằng năm, Đầm sen cỏn chào đón hơn 600 cá thể cá sấu con ra đời nhờ phương pháp ấp nở nhân tạo, đây là thành công lớn trong công tác nhân giống và bảo tồn loài này.

“Chương trình bảo tồn cá sấu nước ngọt” tại đây được sự tham gia nhiều của các em học sinh, sinh viên. Tham gia chương trình, các em được tìm hiểu hình thái, đặc tính sinh sản, môi trường sống, cách chăm sóc thực tế cá sấu; trực tiếp quan sát ổ đẻ trứng, cách thu nhận trứng để không ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi. 

Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo - 3

Cá sấu ở Đầm Sen

Sau đó, mỗi nhóm du khách sẽ mang trứng vào khu ấp trứng nhân tạo để tìm hiểu quy trình ấp trứng và làm tổ ấp. Các bạn được hướng dẫn về điều kiện ấp trứng, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo - 4

Du khách hỗ trợ cá sấu chào đời

Cuối cùng là “đỡ đẻ” và chăm sóc cho cá sấu con, các bạn sẽ đeo tai nghe và đặt xuống dưới tổ ấp để nghe âm thanh các chú cá sấu con đòi chào đời, lấy trứng lên, làm bể vỏ để giúp các chú cá sấu con chui ra.

Ở TP.HCM còn có Trang trại cá sấu Hoa Cà, liên kết cùng Hợp tác xã Xuân Lộc xây dựng một quần thể liên hoàn gồm: nhà hàng, cửa hàng da, phòng mổ thịt sấu, nhà triển lãm, công viên mini…

Khu cá sấu hoa cà được thiết kế khá thoáng, đẹp, phong cách chủ đạo là miền Tây sông nước ao hồ. Đi sâu vào trong, du khách sẽ thấy chuồng nuôi cá sấu khá lớn với cả trăm con to béo mập mạp đang nằm há mốm quàng quạc.

Câu cá sấu - Một hướng du lịch độc đáo - 5

Trang trại cá sấu Hoa Cà đang nuôi dưỡng nhiều cá sấu khá lớn

Bên cạnh chuồng nuôi là nhà hàng phục vụ thức ăn làm từ thịt cá sấu. Nhà hàng được thiết kế theo dạng nhiều chòi lá nằm chồm ra một cái hồ trồng đầy sen. Thực đơn cũng rất phong phú với nhiều món từ thịt cá sấu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!