6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhìn những món ăn này chỉ muốn xách vali và tới Hàn Quốc du lịch ngay thôi!

Không chỉ có các địa điểm du lịch thú vị hay thiên đường mua sắm, ẩm thực Hàn Quốc cũng là thứ thu hút sự quan tâm của du khách. Là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới, mùa thu đông tại Hàn Quốc lạnh rõ rệt.

Chính vì thế, những món ăn ấm nóng luôn được ưu tiên. Sau đây là 6 món ăn nóng hổi, ngon miệng du khách có thể dễ dàng tìm thấy khi đi thăm thú trên đường phố Hàn Quốc.

1. Hotteok - bánh pancake Hàn Quốc

Hotteok là món ăn rất được yêu thích tại Hàn Quốc, đặc biệt là vào mùa lạnh. Du khách có thể tìm thấy món hotteok ở rất nhiều nơi từ bên lề đường đến công viên. Vừa nhâm nhi chiếc bánh hotteok nóng hổi, ngon ngọt, vừa khám phá đường phố Hàn Quốc vào mùa lạnh thì cực kỳ phù hợp. 

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 1

Bên trong bánh hotteok. Ảnh: The Bakeanista. 

Quá trình làm nên hotteok cũng rất thú vị. Du khách có thể cảm nhận được độ ngon mắt ngay từ khi chiếc bánh mới là những viên bột có nhân gồm siro ngọt, các loại hạt, quế và được rán trên chảo lớn.

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 2

Bánh hotteok được rán trên những chiếc chảo lớn ngay trên đường phố. Ảnh: YT. 

2. Bungeo-Ppang - bánh cá 

Một trong những món phổ biến nhất vào mùa đông tại xứ sở kim chi chính là bánh cá. Món ăn này được lòng cả du khách nước ngoài lẫn người dân địa phương vì được làm trong khuôn cá đẹp mắt lại rất dễ ăn.

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 3

Bánh cá được bán nhiều trên đường phố Hàn Quốc vào mùa đông. Ảnh: Taste Atlas.

Nhân bánh cá khá đa dạng tuỳ theo từng cửa hàng, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là nhân đậu đỏ. Bánh cá nướng có lớp vỏ nóng giòn, nhân bên trong thơm ngọt, ai đến Hàn Quốc cũng không thể bỏ qua món này.

3. Tteokbokki - bánh gạo cay Hàn Quốc

Tteokbokki là món ăn truyền thống nổi tiếng, du khách có thể ăn món này ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Dù vậy, để cảm nhận rõ hương vị chuẩn, bạn nên đến các khu chợ ở Hàn thưởng thức. Tại đây, du khách sẽ được ăn tteokbokki nóng hổi, có vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực xứ kim chi. 

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 4

Đến Hàn nhất định phải thử tteokbokki chuẩn vị ở các xe bán ngoài đường phố. Ảnh: Pinterest.

Tteokbokki có sự kết hợp giữa bánh gạo mềm dẻo, chả cá odeng, hành lá và nước sốt sền sệt được làm từ tương ớt Hàn cay ngọt.

4. Eomuk - xiên chả cá

Nếu đã ăn tteokboki thì phải thử ngay xiên chả cá eomuk. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc.

Chả cá được cắt thành từng miếng dày, xiên trên que gỗ, đặc biệt mỗi xiên chả cá lại được ăn kèm với một bát nước dùng nóng hổi. Món ăn này chắc chắn sẽ đem lại cho du khách sự ấm áp vào mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc.

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 5

Những xiên chả cá ngon hơn khi ăn kèm nước dùng. Ảnh: Creatrip.

5. Gyeran-Ppang - bánh mì trứng nướng

Bánh mì trứng nướng thường được bán tại khu chợ Myeongdong và những khu tương tự. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu đơn giản là bánh mì nướng và trứng, món ăn này có hương vị béo ngậy, nóng giòn, ăn vào mùa đông lại càng ngon.

Ngoài ra, giá của mỗi chiếc bánh mì cũng không hề đắt, có thể dùng để ăn nhẹ và ăn sáng.  

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 6

Món bánh mì trứng nướng ngon mắt. Ảnh: Dwell.

6. Hodu-Gwaja - bánh hạt óc chó

Hodu-gwaja là món bánh được làm từ bột mì, quả óc chó nghiền nhỏ và đậu đỏ. Để tạo nên sự đặc biệt, loại bánh này còn được nướng trong khuôn hình quả óc chó. Đây cũng là món ăn mùa đông không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc.

6 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 76 món ăn đường phố không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc vào mùa đông - 8

Món bánh hạt óc chó thơm lừng. Ảnh: Tasting Table. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Linh

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.