Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố năng động vẫn nhộp nhịn đèn xe dù trải qua bao thăng trầm lịch sử, những công trình kiến trúc sừng sững tựa nhân chứng sống vượt thời gian.

Chiều 17/12, Lãnh đạo TP.HCM, Sở Du lịch Thành phố cùng du khách thoải mái dạo bước, hòa mình vào nhịp sống thành phố trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” do Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour tổ chức.

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 1

Lãnh đạo thành phố và du khách tham quan Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Đây là tour trải nghiệm nội đô, kết hợp giữa đi bộ, đạp xe và xe buýt, giúp du khách hòa mình vào một Sài Gòn hơn 300 năm tuổi, khám phá những điều thú vị của “Hòn ngọc Viễn Đông” qua những công trình kiến trúc, câu chuyện lịch sử từ các hướng dẫn viên, để cảm nhận cốt hồn riêng của một “Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi...”

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 2

Các hiện vật lịch sử được trưng bày ở bảo tàng.

Hành trình bắt đầu từ Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đoàn sẽ đi dạo về phía tòa nhà trụ sở UBND TP.HCM, một trong những tòa nhà đẹp nhất của Sài Gòn, mang đậm nét kiến trúc thời Pháp được Bộ VHTTDL xếp hạng di tích cấp quốc gia. 

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 3

Rảo bước trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, con đường đi bộ rộng thoáng chạy dài từ Trụ sở UBND TP.HCM đến Bến Bạch Đằng, sông Sài Gòn.

Tiếp đến, đoàn sẽ ghé Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, tận mắt chiêm ngưỡng những cổ vật được cất công sưu tầm và lưu giữ, làm sống lại một thời quá khứ của các nền văn minh rực rỡ, những trận chiến khốc liệt,...

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 4

Lãnh đạo và du khách nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử lâu đời của Khách sạn Continental.

Trong loạt điểm đến văn hóa - lịch sử đó, du khách rảo bước trên con đường Đồng Khởi, ghé Continental, khách sạn lâu đời nhất Sài Gòn được xây dựng hoàn thành năm 1880. 

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 5

Khách sạn Continental lâu đời tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Khách sạn từng tiếp đón nhiều người nổi tiếng như đại văn hào Pháp André Malraux, nhà văn Anh Graham Greene - tác giả của Người Mỹ trầm lặng, nhà thơ Ấn Độ Rabindranath Tagore, người đạt Giải Nobel văn chương 1913. Bên cạnh đó, khách sạn cũng là nơi lui tới thường xuyên của nhiều ký giả, nhà báo, chính khách và thương gia nước ngoài hoạt động ở Sài Gòn trong thời chiến.

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 6

Lồng ghép vào chuyến tham quan là triển lãm về nhà văn Anh Graham Greene, tác giả của cuốn tiểu thuyết Người Mỹ Thầm Lặng.

Trở về với TP.HCM hiện đại, đoàn khách được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao tại đài quan sát Saigon Skydeck, tầng 49 của tòa nhà biểu tượng Bitexco. Tại đây có màn hình điện tử giúp khách có thể tham quan thành phố qua công nghệ thực tế ảo.

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 7

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM trải nghiệm tour thực tế ảo trên màn hình ở Saigon Skydeck.

Sầm uất phố thị trong tour “Từ Sài Gòn xưa đến TP.HCM nay” - 8

Ngắm nhìn thành phố từ độ cao 262 mét.

Bên cạnh tour như trên, du khách có thể chủ động lịch trình với nhiều điểm đến khác như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Bến Nhà Rồng hay di tích lịch sử Biệt động Sài Gòn. Các tour của Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour đều có hướng dẫn viên thuyết trình bằng nhiều thứ tiếng, bao phí tham quan ở các điểm đến và được bảo hiểm du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long - Tuấn Anh

CLIP HOT