Vẻ đẹp hiện đại của Công viên bờ sông Thủ Thiêm

Sau gần nửa năm đi vào hoạt động, Công viên bờ sông Thủ Thiêm đã trở thành địa điểm thu hút rất đông người dân và du khách đến đây tham quan, check-in.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 1

Công viên bờ sông Sài Gòn đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn ở phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức có diện tích gần 20 ha với 13 hạng mục chính, bao gồm cánh đồng hoa hướng dương, khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, công viên đá, công viên ven sông Sài Gòn, cầu đi bộ (cầu Ông Cây cải tạo mới)...

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 2

Bến tàu thủy vốn là nơi hoạt động của phà Thủ Thiêm cũ được cải tạo xong, đã đưa vào hoạt động, phục vụ du khách đến công viên bằng đường thuỷ.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 3

Khu vực trung tâm công viên là cánh đồng hoa hướng dương thu hút nhiều người dân, du khách tới tham quan, chụp ảnh check-in.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 4

Sau gần nửa năm hoạt động, các tiểu cảnh bên bờ sông với nhiều loại cây phát triển xanh tốt hơn, dần tạo bóng mát.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 5

Về chiều tối, Công viên bờ sông Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TP.HCM) bắt đầu đông dần người dân tới tham quan, ngắm hoàng hôn mỗi buổi chiều.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 6

Công viên có view nhìn sang khu vực trung tâm TP.HCM với nhiều tòa nhà cao tầng. Đây cũng là điểm đến hứa hẹn tập trung nhiều khách đến tham quan các dịp lễ cuối năm.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 7

Nằm cạnh công viên bờ sông Thủ Thiêm là Nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hơn 150 năm tuổi.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 8

Năm 2019, UBND TP.HCM đã quyết định xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố cho Nhà thờ Thủ Thiêm và Tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 9

Nằm ngay trung tâm công viên là Đình thần An Khánh. Đây một trong ba ngôi đình cổ nhất vùng đất Thủ Thiêm đã được phục dựng nhằm lưu giữ nét đẹp văn hóa, truyền thống và thể hiện lòng biết ơn đối với tiền nhân.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 10

Nhiều người nhận định đình An Khánh và một số công trình tôn giáo trên đất Thủ Thiêm như Nhà thờ Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh Giá... xứng đáng được duy trì và phục dựng để tô thêm vẻ đẹp cho khu đô thị, kết nối giữa hiện đại với truyền thống.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 11

Khu vực quảng trường công viên ven sông Thủ Thiêm rực sáng lung linh về đêm thay thế lau sậy mọc um tùm cách đây không lâu.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 12

Hàng loạt tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng tạo cảnh quan hiện đại giúp phát triển đối xứng với bờ sông bên quận 1 đã phát triển từ lâu.

ve dep hien dai cua cong vien bo song thu thiem - 13

Ông Lưu Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm phát triển hạ tầng kỹ thuật TP Thủ Đức cho biết lúc chưa cải tạo, bờ sông Sài Gòn phía phường Thủ Thiêm vốn nhếch nhác, tương phản hoàn toàn với phía quận 1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam Phong

CLIP HOT