Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vượt nghìn cây số khám phá vẻ đẹp mảnh đất xứ Huế, cô gái tuổi đôi mươi chọn cho mình bộ áo dài màu tím để hòa mình vào nét nhẹ nhàng, dịu dàng của mảnh đất Cố đô.

Phạm Hiền vừa có chuyến du lịch Huế 3 ngày 2 đêm với nhiều trải nghiệm thú vị. Ở chuyến đi này, Hiền chọn tà áo dài để khám phá Huế. “Huế luôn cổ kính nhẹ nhàng và dịu dàng thì áo dài thể hiện hết những vẻ đẹp đó. Đi khám phá Cố đô, mặc áo dài phù hợp với hầu hết khung cảnh và mình cảm thấy nhẹ nhàng, dịu dàng hơn, mặc dù bình thường mình cũng không dịu dàng lắm”, cô gái chia sẻ.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 1

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 2

Đặt chân đến mảnh đất này, Hiền ấn tượng về một xứ Huế đẹp, thơ mộng, nhẹ nhàng, người dân dễ thương và các món ăn cực kỳ ngon. Bắt đầu hành trình của mình, Hiền di chuyển bằng máy bay từ TP.HCM đến Thừa Thiên Huế. Sau đó, book xe 4 chỗ từ sân bay chở về homestay với kiến trúc nhà rường, sân vườn mang lại cảm giác cổ xưa, thoải mái, gần gũi. Tại Huế, để đi lại thuận tiện, Hiền chọn cách thuê xe máy với giá khoảng 100.000-120.000 đồng/ngày.

Trong ngày đầu tiên trên đất Huế, Hiền đáp sân bay vào lúc 17 giờ, về homestay nhận phòng và lấy xe máy đi dạo vòng quanh trung tâm. Hiền đi bộ trên cầu gỗ Lim ngắm sông Hương thơ mộng và thưởng thức các món ăn nơi đây.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 3

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 4

Cầu đi bộ gỗ Lim là địa điểm mới được hình thành thu hút nhiều du khách đến đây. Vị trí của nó nằm ngay ở trung tâm, bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng, đến gần hơn với dòng sông nổi tiếng, ngắm cây cầu Trường Tiền lịch sử, một trong những biểu tượng của Huế.

Ngày thứ hai là khám phá chuỗi những địa điểm như Đại Nội Huế - chùa Thiên Mụ - lăng vua Minh Mạng - lăng vua Khải Định. Hiền đi trúng vào dịp tuần lễ áo dài nên được miễn vé tất cả các điểm tham quan khi mặc áo dài.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 5

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 6

Đến Huế mà chưa khám phá vẻ đẹp của Đại Nội thật là thiếu sót. Do đó, địa điểm này dường như trở thành “địa chỉ đỏ” trên hành trình du lịch ở xứ Huế. Bước vào đây, du khách được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc thời Nguyễn, phần nào hình dung được cuộc sống ngày xưa bên trong chốn Hoàng cung.

Chùa Thiên Mụ nằm cạnh sông Hương, cách không xa Đại Nội Huế cũng được nhiều du khách lựa chọn tham quan, viếng cảnh. Đặt chân đến hai lăng vua Minh Mạng, Khải Định trong ngày thứ hai khám phá những di sản của mảnh đất Cố đô. Đây là 2 trong số những lăng vua được nhiều người đến tham quan.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 7

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 8

Ngày thứ ba với lịch trình nhẹ nhàng gồm làng hương Thủy Xuân - lăng vua Tự Đức - đồi Vọng Cảnh - Quốc Học Huế - cổng Kinh thành - cafe Mắt Biếc.

Làng hương Thuỷ Xuân qua lăng vua Tự Đức chỉ cách vài trăm mét. Điểm tiếp theo là đồi Vọng Cảnh chỉ cách làng hương khoảng 1 cây số. Đây cũng là cung đường du lịch nổi tiếng của Huế với những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Trường Quốc Học Huế nằm trên đường Lê Lợi, cạnh dòng sông Hương với kiến trúc cổ kính, màu sắc thu hút, mang lại biết bao tấm ảnh đẹp.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 9

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 10

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 11

Quán cafe Mắt Biếc cũng nằm cách không xa trung tâm thành phố, trở thành điểm lui tới của nhiều du khách sau khi bộ phim Mắt Biếc lên sóng.

Nói về khoản ăn uống các món ăn ở mảnh đất Cố đô Huế, Hiền cho hay: “Một số món ăn mình đã thử và cảm thấy tâm đắc với các tiêu chí ngon - bổ - rẻ, có sức mạnh gây thương nhớ khi về lại TP HCM”.

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 12

Cô gái Sài Gòn thướt tha áo dài tím tham quan di sản Huế - 13

Hiền đã thưởng thức các món bún bò ở quán vỉa hè số 112 đường Lê Lợi, bánh canh cua rời Hương số 30 đường Phạm Hồng Thái, bún hến, cơm hến ở chợ Đông Ba, bánh Khoái số 6 Đinh Tiên Hoàng, ốc Minh Nghĩa số 253 đường Phan Bội Châu, bánh ép Gia Di số 101 Đoàn Thị Điểm (chuyển về số 49 Tố Hữu), chè 20 món trên đường Trần Hưng Đạo, chè chợ Đông Ba.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân, Ảnh: Phạm Hiền

CLIP HOT