Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Show cắt tóc, hát tặng động viên tinh thần của các nghệ sĩ đang được ''book'' lia lịa. Đây là cách truyền năng lượng tích cực và san sẻ vất vả cho những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Ngày 17/7, các nghệ sĩ đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cắt tóc và hát tặng các y bác sĩ. Đoàn gồm MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Dương Ngọc Hà, Đăng Nguyên, MC Lý Ngô, đạo diễn Trần Minh Tuấn, Đinh Hà Uyên Thư, diễn viên Khả Như cùng 6 thợ cắt tóc.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 1

Nhóm nghệ sĩ và các thợ tóc chuyên nghiệp đang cắt tóc cho y bác sĩ.

MC Quỳnh Hoa chia sẻ: “Các y bác sĩ điều trị Covid-19 phải mặc đồ bảo hộ kín mít, ở lại bệnh viện đến 5 tuần mới được đổi ca ra về, họ phải làm việc trong thời tiết nóng bức và tóc thì dài gây khó chịu. Từ lâu mình đã ấp ủ làm một tour hỗ trợ, vì thế khi được phía bệnh viện liên hệ, nhóm ngay lập tức lên đường.”

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 2

Bác sĩ Cao Minh Hiệp trực tiếp đón đoàn nghệ sĩ khi đến Củ Chi.

Đón đoàn nghệ sĩ, có bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh - Giám đốc BV Dã chiến Củ chi cùng bác sĩ Cao Minh Hiệp. Dù là “tay ngang”, nhưng nhóm nghệ sĩ được tin tưởng tuyệt đối, đội ngũ y tế tự tin “giao phó” mái tóc của mình, rất vui vì sau gần 2 tháng cũng được tỉa tót gọn gàng.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 3

Nghề tay trái của nghệ sĩ phát huy rất tốt.

Chị kể thêm những kỷ niệm vui, “Ngoài những thợ cắt tóc chuyên nghiệp nhận lời tham gia rất nhanh, thì mình rất bất ngờ với “nghề tay trái” của các nghệ sĩ trong nhóm. Đạo diễn Trần Minh Tuấn, MC Lý Ngô cắt tóc giỏi thế, Phương Thanh cũng biết xài tông đơ, chị em điều dưỡng cần cắt tóc ngang thì đưa vô tay Khả Như là ngon lành.”

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 4

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Phương Thanh, Quốc Đại và các nghệ sĩ mở show trong bệnh viện dã chiến.

Trong khi chờ đợi cắt tóc, ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Lê Minh nhóm MTV, Thy Lư và chính MC Quỳnh Hoa đã mở một mini show. Bữa tiệc âm nhạc diễn ra với đủ “trường phái”: nhạc truyền thống, nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc rock, nhạc dân ca,... Các ca khúc về quê hương, đất nước, tiếp thêm năng lượng cho mọi người vững lòng chống dịch.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 5

Cầm micro hay cầm kéo đều là chuyện rất dễ dàng với chị Phương Thanh.

Ca sĩ Phương Thanh tâm sự: “Nhóm rất vui vì mang năng lượng tích cực, nâng cao tinh thần cho mọi người để chống dịch”. Nữ ca sĩ cho biết ban đầu định đi vài ngày, nhưng giờ đã hơn 1 tháng và dự định khi hết dịch mới chịu về nhà.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 6

Đến tận nơi mới thấy và hiểu được công sức của đội ngũ tiền tuyến.

Đến bệnh viện xem các y bác sĩ làm việc, chị hiểu và trân trọng công sức của người làm công việc tiền tuyến. Các nghệ sĩ đi tình nguyện ở những nơi nhạy cảm, nhưng rất nhiệt tình và làm việc hết công suất, có hôm đến nửa đêm mới xong.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 7

Các nghệ sĩ trao quà cho bệnh viện.

Ca sĩ Quốc Đại nhấn mạnh: “Chúng ta cách ly chứ không cách lòng. Nếu sợ, tôi đã không đăng ký làm tình nguyện viên chống dịch. 10 ngày qua tôi làm đủ việc, từ bốc vác, dọn dẹp, hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu ở khu dân cư, đi siêu thị giúp người dân,...”

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 8

MC Quỳnh Hoa và bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh - Giám đốc BV Dã chiến Củ chi (cầm micro).

Nhóm nghệ sĩ tặng cho bệnh viện nhiều đồ dùng và thực phẩm, như sữa uống, thức ăn đóng hộp, trái cây tươi, trà và bánh, khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh,... Bên cạnh đó, nhóm còn tặng 5 bộ máy lọc nước uống tại vòi trị giá 22,5 triệu đồng và 50kg đường, 50kg chanh.

Nghệ sĩ trổ nghề tay trái tân trang nhan sắc cho y bác sĩ bệnh viện dã chiến - 9

Hoạt động của đoàn nghệ sĩ giúp nâng cao tinh thần cho mọi người ở nơi đầu sóng.

“Tour lưu diễn” của nhóm nghệ sĩ được các bệnh viện “book show” liên tục. Trước BV Dã chiến Củ Chi, nhóm đã ghé BV Dã chiến Thu dung Quận 12. Chuyến đi đến Củ Chi nằm trong loạt chương trình thiện nguyện mùa dịch của các nghệ sĩ, trước đó họ đã mở bếp 0 đồng, đi chợ giúp dân, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm,... giúp giảm gánh nặng cho các đơn vị trực tiếp chống dịch.

> Bấm để xem video.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài: Tuấn Anh - Ảnh: Ngô Trần Hải An

CLIP HOT