H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngày này, nghệ sĩ không lên sân khấu mà vào siêu thị mua đồ, đi trực điểm xét nghiệm, giúp giảm bớt áp lực cho tuyến đầu, để người dân yên tâm ở nhà.

Sau khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhu cầu đặt mua hàng trực tuyến ở các siêu thị tăng vọt, có những nơi tồn đọng hơn 1.000 đơn hàng vì không đủ nhân viên để xử lý. Để giúp siêu thị “trả nợ” đơn hàng cho người dân, nghệ sĩ quyết định “chạy show” giữa dịch để hỗ trợ.

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 1

MC Quỳnh Hoa lựa rau củ cho người đặt hàng online.

MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, ca sĩ Quốc Đại, Phùng Thế Phi, Như Nguyễn, Đăng Nguyên,... và nhiều nghệ sĩ ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cùng tham gia “xung kích”. MC Quỳnh Hoa cho biết tưởng công việc này dễ lắm, ai ngờ khá là “khó nhai”.

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 2

Các nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM nhanh chóng chốt đơn, giảm tải cho siêu thị.

Chị chia sẻ trên trang cá nhân: “Đứa nào cũng phải căng mắt nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt. Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô? Nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không? Nói chung là giống ngày xưa mình chơi Gameshow Siêu thị may mắn vậy đó.”

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 3

Hoa hậu H'Hen Niê tại sạp dưa hấu.

Các nghệ sĩ chia thành 3 nhóm, túc trực ở Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Nhiêu Lộc, Co.opXtra Vạn Hạnh Mall và xử lý không ít đơn hàng online cho mọi người. Một buổi như vậy kéo dài khoảng 5 tiếng, nhóm giải quyết được khoảng 100 đơn hàng, giúp giảm tải rất nhiều cho siêu thị. Các nghệ sĩ sẽ làm công việc này trong ít nhất một tuần tới.

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 4

MC Đại Nghĩa lựa mặt hàng theo đơn đặt online.

MC Quỳnh Hoa cũng kể thêm một kỷ niệm khi chị trực tổng đài siêu thị. Chị cho biết mình phải lặp đi lặp lại câu nói “Dạ chị ơi, em ở siêu thị …, chị có đặt đơn hàng … phải không ạ?” đến 150 lần. Tuy mệt vì chưa quen, nhưng cũng giúp chốt đơn thành công rất nhiều, đẩy đơn đến nhà người mua được nhanh hơn.

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 5

MC Quỳnh Hoa khoe mới “đổi nghề” làm tổng đài viên, một ngày chốt được 150 đơn hàng.

“Không chỉ các cuộc điện thoại xác nhận, có người còn gọi lại siêu thị để hỏi “Em ơi, chị đặt thêm 2 bó rau muống được không? Cho chị đặt thêm 1 con cá nữa nhé!” Chắc đổi nghề, không làm MC nữa, chuyển sang làm nhân viên tổng đài. Sau lần này, các bạn đồng nghiệp chắc sẽ lưu tên mình trong danh bạ là chị tổng đài siêu thị luôn quá,” chị kể vui.

H'Hen Niê, Đại Nghĩa “chạy show” giữa dịch mua đồ giúp người dân - 6

Các nghệ sĩ chỉ vài tiếng đã hoàn thành được 100 đơn hàng, vẫn còn muốn làm tiếp công việc này trong vài ngày tới.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cũng tham gia hỗ trợ ở các điểm cách ly, phong tỏa. Cụ thể, bên cạnh 3 nhóm hỗ trợ ở 3 siêu thị, còn 2 nhóm sẽ “chạy show” hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm ở Quận Tân Phú, 1 nhóm đi hỗ trợ chia các suất ăn và sơ chế rau củ quả cho bếp ăn nấu phục vụ các chốt phong toả ở Quận Tân Bình.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quang Niên (Ảnh: MC Quỳnh Hoa)

CLIP HOT