Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà không còn gì ngoài mì gói? Đừng lo, bỏ túi ngay ngàn cách nấu mì sáng tạo, độc lạ, đảm bảo ăn suốt mùa dịch vẫn còn ghiền muốn ăn nữa.

Bước vào đợt giãn cách xã hội, hàng quán đóng cửa mà bản thân thì không biết nấu nướng. Dân mạng “khó ló khôn”, chia sẻ cho nhau thực đơn cả tuần này với thành phần chính là mì gói. Dưới đây là một số ý tưởng từ thành viên nhóm “Ở nhà vui thấy bà”.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 1

Pizza mì tôm ngon mắt dậy mùi đã miệng. Sợi mì sau khi luộc, hãy để khô rồi chiên giòn, ta sẽ được lớp nền của chiếc bánh. Phần topping cứ thoải mái sáng tạo theo ý mình, gồm có trứng chiến, tóp mỡ, xúc xích, rau củ hoặc hải sản và đừng quên kèm theo tương ớt, sốt mayonnaise.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 2

Nâng cấp một chút với những sản vật quê nhà, ta sẽ có một mâm tiệc đủ đầy với nhân vật chính là những gói mì tôm. Ảnh: Van Nguyen.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 3

Bạn Đỗ Tình chia sẻ: “Lúc nhỏ cứ thắc mắc tại sao quảng cáo tô mì ngon vậy, lớn lên mới biết hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.” Thế là quyết định nấu hẳn một bát mì tôm có tôm thật, không còn là “truyền thuyết” nữa.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 4

Bà con miền Tây quanh nhà mọc đầy bông thiên lý, hãy tận dụng ngay để ăn kèm với mì và thịt bò, món ăn cực kỳ đưa vị và tăng độ ghiền lên hết cấp. Ảnh: Chân Chân.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 5

Đến xử sở Kim Chi với mì cay Hàn Quốc, trứng chiên và rong biển. Ảnh: Nguyễn Thị Nhung.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 6

Thử thách đầu tiên để xem răng ai cứng hơn: Mì sống và ổi chấm bột nêm, vừa rèn răng “giáp sắt”, vừa ngon ơi là ngon. Ảnh: Đỗ Tình.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 7

Cô gái tóc xoăn của bạn Nhân Phạm.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 8

Đầu tháng ăn tô mì rực đỏ cho cả tháng rực rỡ. Ảnh: Kiên Quang.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 9

Bạn Duyen Cherry chia sẻ “Tía em nuôi tôm, má em trồng hẹ, nên bữa ăn nào của em cũng có hai món này. Khi kết hợp lại, tạo ra món mì ngon số dzách luôn, không bị hắc mùi dầu nữa.”

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 10

Sinh nhật giản đơn mùa dịch. Ảnh: Toại Bún.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 11

Team ghét ăn hành nhìn bức ảnh này rồi âm thầm đi ra. Ảnh: Hồ Thị Thương.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 12

Mì cuộn xúc xích rất thích hợp cho mùa Halloween dù còn lâu mới tới. Ảnh: Le MinH Tuan.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 13

Mì và “tôm”. Ảnh: Linh Nhím.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 14

Bạn Minh Quang chia sẻ bí quyết nấu tô mì giá 0 đồng, thành phần gồm có gói mì lấy của mẹ, thịt bò chôm của mẹ, nước sôi do mẹ nấu.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 15

Khi nghỉ dịch tại nơi núi rừng, hãy thưởng thức mì theo cách riêng nhất. Ảnh: Uyên Phạm từ Nghệ An.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 16

Khi gói mì được nâng tầm đẳng cấp bởi nhiếp ảnh gia. Ảnh: Hoài Nam.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 17

Tán nhuyễn khoai tây sau khi hấp rồi vo thành viên tròn, bóp nát vắt mì thành từng sợi nhỏ, lăn viên khoai qua vụn mì rồi chiên giòn, ta được món khoai viên phủ mì tôm đầy sáng tạo. Ảnh: Hiền Lương.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 18

Bên trong những cuộn chả ram này là mì gói, tưởng ngán nhưng hóa ra là rất cuốn. Ảnh: Tuyết Lê.

Ở nhà mùa dịch: Dân mạng truyền nhau 1001 cách nấu mì gói bao ghiền - 19

Cùng cuối không thể thiếu món mì ốc hến chua cay đậm đà, ăn một lần chỉ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Ảnh: Tran Tomy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.