Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tưởng chừng “chôn chân” ở nhà sẽ chán lắm, nhưng bày đồ ra cắm trại hóa ra lại cực kỳ vui.

Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách, hội cuồng chân chắc hẳn nhớ không khí núi rừng biển cả lắm đây. Nhưng cũng đừng vì thế mà lén chuồn ra ngoài, hãy ở yên tại nhà, bày đồ ra sân cắm trại nhé. Đảm bảo tưởng không vui mà ai ngờ vui không tưởng luôn.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 1

Ảnh: Ánh Bca Ngô.

Để có một buổi cắm trại chill như thật, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc lều và dĩ nhiên là không gian để dựng lều. Nơi này có thể là sân thượng, sân sau nhà, phòng khách hay thậm chí là phòng ngủ. Tiếp theo là đồ ăn, thức uống, không thể thiếu “đồng bọn” và những trò chơi vui.

Video: Võ Văn Danh.

Anh Hoàng Sơn (Quận 3, TP.HCM) cho biết: “Là một người suốt ngày đi ngoài đường, căn nhà chỉ là nơi tối về ngủ, vậy mà bây giờ lại cắm rễ trong nhà suốt 24 giờ, cảm giác bức bối rất khó chịu. Tuy vậy, thay vì than vãn tôi đã tự lên ý tưởng cho buổi cắm trại tại gia.

Tôi đặt mua một chiếc lều nhỏ có giá 2 triệu đồng trên mạng, rồi ghé cửa hàng tiện lợi gần nhà mua thêm bia, đồ ăn, sắm thêm cái bếp nhỏ và một số dụng cụ vặt khác. Tôi tận dụng không gian phòng ngủ để dựng lều, buổi tối thay vì nằm trên giường, tôi có thể ngủ và xem TV từ trong lều.”

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 2

Ảnh: Danh Võ.

Đồng cảnh ngộ, anh Thiện là một tay chơi chuyên về cắm trại, leo núi, giờ đây cũng phải “lấy giả làm thật”. Anh nói: “Khép lại những chuyến đi rừng, tôi chọn ở nhà để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người. Là một người có kinh nghiệm cắm trại ngoài thiên nhiên, tôi dựng trại trong nhà rất dễ, có thể tận dụng dụng cụ và lều, nhưng vì vậy cũng thấy khá sượng, dù sao cũng để mình bớt rảnh những ngày này.”

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 3

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 4

Ảnh: Thái Thiện.

Bên cạnh việc chống nhàn rỗi, cắm trại tại gia còn đem lại nhiều trải nghiệm mới mà có khi cả đời cũng chẳng được tận hưởng nếu không có giãn cách xã hội. Chẳng hạn như khám phá được nhà mình cũng có nhiều góc đẹp, vợ chồng có dịp trò chuyện với nhau, cha mẹ gần gũi hơn với con cái,...

Chị Hằng là nhân viên văn phòng, từ ngày nghỉ dịch, chị làm việc tại nhà và chăm con. Đợt giãn cách này, chị quyết định “bày trò” cho cả nhà bằng cách dựng lều trại ở hành lang. Chị kể: “Không tiếng chim hót, suối chảy hay biển rì rào, nhưng không sao cả, những góc nhà bình thường hôm nay lại thấy lạ thường, thành góc chill thú vị cho cả nhà thư giãn.”

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 5

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 6

Ảnh: Ngọc Hằng.

Còn anh Đức, vì cơn “vã camp” ập đến quá lớn, anh biến sân thượng ngày thường chỉ dùng để phơi đồ thành một chỗ chơi đúng điệu. “Sử dụng các món đồ thường mang theo cắm trại, như fire maple, bộ nồi nấu, ghế và tủ gỗ, tôi dựng ngay một túp lều bé xinh trên tầng thượng, dù buổi trưa khá nóng. Tổng “thiệt hại” cho một buổi như vậy rơi vào khoảng 3 triệu đồng.”

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 7

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 8

Ảnh: Đức Lee.

“Cắm trại tại gia - Tránh xa Covid” là khẩu hiệu của cô gái Ngô Ánh. Camping tại nhà đối với Ánh chỉ đơn giản là có một góc sống ảo, những bức ảnh đẹp và đổi gió sau nhiều ngày ngồi yên trong nhà. Bộ ảnh chụp cùng dây đèn của cô gái được khen là đẹp, có tính sáng tạo.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 9

Ảnh: Ánh Bca Ngô.

Còn bạn thì sao nào? Hãy thử biến ngôi nhà của mình thành điểm cắm trại lý tưởng nhé. Cẩn thận trước khi gia nhập môn phái này, kẻo bị nghiện lại không ngừng được. Dưới đây là một số ý tưởng cắm trại tại nhà:

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 10

Ảnh: Đỗ Quang Huy.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 11

Ảnh: Lương Bích Vân.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 12

Ảnh: Minh Hiền.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 13

Ảnh: Son Tung Nguyen.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 14

Ảnh: Hue Do.

Ở nhà mùa dịch: Cắm trại trên sân thượng vui không tưởng - 15

Ảnh: Ann Ann.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh - Ảnh: Thành viên nhóm Rủ Nhau Cắm Trại

CLIP HOT