Lan tỏa những hành động đẹp ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xây dựng hình ảnh đẹp cho trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Bình là Phong Nha - Kẻ Bàng luôn được Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và Công an huyện Bố Trạch thực hiện.

Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, vừa triệt phá và đang củng cố hồ sơ khởi tố đối với một nhóm thanh niên dàn dàn cảnh để lấy cắp tài sản của du khách khi đến với Phong Nha - Kẻ Bàng. Đó là các đối tượng: Ngô Hoàng P. (18 tuổi), Ngô Minh H. (17 tuổi), Nguyễn Minh H. (19 tuổi) và Lê Văn H. (19 tuổi) cùng trú tại huyện Bố Trạch. Theo hồ sơ công an huyện Bố Trạch, cuối tháng 3/2024 nhóm này lên kế hoạch là tạo ra các tình huống giả để chặn xe máy du khách xung quanh khu vực hoặc đường tới Phong Nha nhằm chiếm đoạt tài sản.

Nhóm trộm này đã đuổi theo và chặn xe máy của anh Nguyễn Văn H. và Nguyễn Quang T. (ngụ huyện Bố Trạch) khi đang đi từ xã Cự Nẫm lên thị trấn Phong Nha. Sau khi chặn xe lại, nhóm này cùng nhau tạo tình huống khiến hai anh này mất chú ý rồi một đối tượng trong nhóm đã nhanh tay lấy trộm một điện thoại di động để trong ba lô của anh T… Qua tin báo khẩn của du khách, Công huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng truy xét và bắt giữ các đối tượng này.

Trước đó, vào ngày 30/3/2024, Công an thị trấn Phong Nha cùng phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Vườn Thực vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) thực hiện việc xác minh nhanh chóng để trao trả tài sản bị rơi cho du khách nước ngoài.

Trong quá trình tham quan và di chuyển ở khu du lịch Vườn Thực vật, hai du khách người Tây Ban Nha là ông Cris và bà Maria có gửi đến Công an thị trấn Phong Nha thông tin đã sơ ý đánh rơi túi đựng đồ dùng, trong đó có số tiền 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật dụng cá nhân. Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin trình báo, Công an thị trấn Phong Nha nhanh chóng xác minh và tìm kiếm. Qua rà soát các điểm mà hai du khách đã tới, đến 19h cùng ngày thì tìm thấy tài sản của họ và tiến hành trao trả nguyên vẹn.

Lan tỏa những hành động đẹp ở Phong Nha - Kẻ Bàng - 1

Hai du khách người Tây Ban Nha nhận lại tài sản bị đánh rơi

Sau đó hai du khách này đã viết thư bày tỏ sự cảm kích trước nhiệt tình, trách nhiệm và sự nhanh chóng của Công an thị trấn Phong Nha, đồng thời đưa câu chuyện đẹp này lên mạng xã hội. Thượng tá Trương Quốc Cường, trưởng Công an huyện Bố Trạch, cho biết lực lượng công an của huyện, trong đó có công an thị trấn Phong Nha, luôn xác định phải bảo đảm an toàn cho mọi du khách, để từ đó xây dựng hình ảnh đẹp cho lực lượng và cũng để lan toả cái đẹp, sự thân thiện cho du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Hoàng Minh Thắng, giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, cũng cho biết anh Hoàng Văn Tri (ở thôn Xuân Tiến, thị trấn Phong Nha) thuyền trưởng thuyền số 39 chuyên đưa khách vào động Phong Nha, gần đây đã hai lần nhặt được tiền của khách, sau đó cùng Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tìm cách trả lại cho du khách với số tiền 39 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Hà, thuyền trưởng thuyền số 146, đã nhặt được một túi xách đựng 9 triệu đồng và 1 điện thoại, đã trả lại cho du khách trú ở Cửa Lò (Nghệ An)…

Lan tỏa những hành động đẹp ở Phong Nha - Kẻ Bàng - 2

Từ đầu năm 2024 đến nay, thông qua Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, nhân viên trung tâm và người dân trong thị trấn Phong Nha đã 19 lần trả lại tiền và tài sản cho du khách. Năm 2023, tại các khu và điểm du lịch của trung tâm có 98 trường hợp nhặt được tiền và tài sản của du khách đánh rơi, sau đó đều tìm được người đánh mất để trả lại.

Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức khen thưởng kịp thời cho người nhặt được. Đồng thời cũng thực hiện phương châm mỗi nhân viên, người dân trong khu du lịch có mỗi hành động đẹp, có mỗi lời nói đẹp đều là một phần của hình ảnh du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đẹp và thân thiện trong du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT