Quảng Bình xây đường ven sông Nhật Lệ để làm du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hai tuyến đường ven sông Nhật Lệ được xây dựng nhằm mở rộng vùng đô thị và thúc đẩy phát triển du lịch cho thành phố Đồng Hới.

Tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt đầu tư để xây tuyến đường ven sông Nhật Lệ, từng bước tạo nên mạng lưới giao thông đô thị thành phố Đồng Hới hoàn chỉnh, góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông theo định hướng phát triển của tỉnh.

Quảng Bình xây đường ven sông Nhật Lệ để làm du lịch - 1

Bờ sông Nhật Lệ sẽ được làm đường du lịch. Ảnh: Lam Giang.

Đây là tuyến đường xây lắp công trình thuộc Dự án đường và kè nối từ cầu Nhật Lệ 2 đến Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão và hậu cần nghề cá thuộc địa bàn xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới. Các đơn vị thi công là liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải - Công ty CP Thành An - Công ty CP Xây dựng tổng hợp Quảng Trị. Công trình có tổng giá trúng thầu (sau giảm giá) gần 200 tỷ đồng.

Tuyến đường và kè này có tổng chiều dài 2,9km, gồm đường chính dài 2,3km và tuyến kết nối dài 0,6km, được thực hiện từ nay đến 2025. Điểm đầu có vị trí tại khu vực công viên cây xanh phía Nam cầu Nhật Lệ 2, điểm cuối tại phía Nam cầu Nhật Lệ 3, tiếp giáp với Khu neo đậu tàu thuyền trú bão và hậu cần nghề cá xã Bảo Ninh.

Tuyến kết nối có điểm đầu tại điểm cuối tuyến chính và điểm cuối tại vị trí giao với trục đường quy hoạch 36m xã Bảo Ninh. Khi hoàn thành, đường này sẽ tạo nên mạng lưới kết nối đô thị và du lịch vùng phía đông - nam TP Đồng Hới, là vùng được định hướng thu hút đầu tư và phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh.  

Hiện tại tuyến đường Trương Pháp từ trung tâm TP Đồng Hới ra biển Nhật Lệ, Quang Phú, Nhân Trạch cũng được tỉnh Quảng Bình phê duyệt đầu tư mở rộng, nâng cấp để phát triển du lịch.

Tuyến đường này chạy dọc bờ biển từ phường Hải Thành ra xã Quang Phú, được xác định là một trong những trục đường du lịch chính của TP Đồng Hới, có ý nghĩa quan trọng về môi trường và cảnh quan đô thị du lịch khu vực ven biển, hỗ trợ lưu thông của người dân địa phương và khách du lịch từ trung tâm TP Đồng Hới đến cụm các khách sạn cao cấp, khu dịch vụ du lịch, bãi tắm dọc theo biển Hải Thành, Quang Phú.

Toàn bộ đoạn tuyến này được điều chỉnh quy hoạch và thiết kế đô thị có chiều dài 4,7km, tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng. Hiện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đang thực hiện mở rộng đoạn gần cửa sông Nhật Lệ trong dự án này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT