Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tờ mờ sáng, làng hoa Sa Đéc đã nhộn nhịp với các hoạt động mua bán. Nhiều người "tay xách nách mang" hàng chục chậu hoa về trưng Tết.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, làng hoa Sa Đéc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) trở nên tất bật chào đón hàng trăm khách đến mỗi ngày tham quan, mua sắm.

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 1

Vườn hoa "đặc sản" cúc mâm xôi nhìn từ trên cao.

Thị trường hoa năm nay vẫn "trung thành" với các loại hoa truyền thống trưng Tết như: Hướng dương, mào gà, hồng xí muội, hồng môn, sống đời, hải đường, cúc mâm xôi, violet, cúc đồng tiền... được các chủ vườn trồng rộng cả nghìn ha.

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 2

Chủ vườn chở hoa liên tục từ vườn vào cửa hàng bán cho khách.

Chị Lê Ái Liên - chủ vườn hoa Bằng Lăng Tím - cho biết: "Năm nay, lượng khách đến mua hoa có phần đông đúc hơn nhưng đa số mua các loại hoa truyền thống. Khách đến mua một lần 6-10 chậu để trang trí xung quanh nhà nên vườn trồng loại nào là hết loại đấy".

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 3

Giá cả năm nay được cho là ổn định từ 20.000-200.000 đồng.

Như cây may mắn có giá 80.000-200.000 đồng, tử la lan 20.000-100.000 đồng, trạng nguyên 70.000-150.000 đồng, hướng dương 20.000-80.000 đồng, hồng môn 90.000-150.000 đồng..., riêng các loại hồng có giá lên đến vài triệu đồng.

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 4

Nhiều chậu hoa đã được khách đặt số lượng lớn, đang đợi ngày giao.

Chở hoa lỉnh kỉnh trên chiếc xe máy, anh Nguyễn Hữu Phước chia sẻ: "Nhà năm nào cũng trưng hoa vạn thọ với hoa hồng nên anh mua một lần 6 chậu. Ở đây giá rẻ mà còn lựa được hoa tươi, mấy chỗ khác hoa nở hết rồi chỉ có ở đây vườn nhiều nên có đa dạng sự lựa chọn".

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 5

Anh Nguyễn Hữu Phước lỉnh kỉnh chở 4 chậu hoa vạn thọ, 2 chậu hoa hồng về trưng Tết.

Giới thiệu cho khách các loại hoa hồng bản địa và nhập khẩu, chị Trần Thu Trang cho biết, khách năm nay mua hoa hồng cũng nhiều, có người từ Củ Chi xuống đây chi 2 triệu đồng mua cây hoa hồng bụi. Các loại hoa hồng cổ được khách mua nhiều "chốt đơn" từ 4-6 chậu về trưng Tết.

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 6

Khách "chốt đơn" một lần 6 chậu hoa hồng trị giá gần 2 triệu đồng.

Ngoài ra, làng hoa Sa Đéc còn là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, du xuân ngắm nhìn hàng nghìn hoa nở rộ đang khoe sắc.

Khách lỉnh kỉnh rinh hoa Sa Đéc về trưng Tết - 7

Làng hoa Sa Đéc thu hút đông đảo khách đến "check-in" dịp Tết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Huyên

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.