"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình Hạt gạo chia đôi lần 10 cùng với Kim Xuân, Hồng Ánh, Kim Duyên và các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu cùng chung tay chăm lo Tết ấm no cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Sáng 16/1, tại Trung tâm văn hóa Q.5, TP.HCM, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình phối hợp tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi – Lần X với chủ đề "Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới".

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 1

Năm nay chương trình tiếp tục có sự tham gia của NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Jun Phạm, hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu, người mẫu Lê Thu Trang, đạo diễn Thái Huỳnh, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Oanh, Thủy Tiên, Thạch Thảo, Y Thanh, đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…

Đồng hành 10 năm cùng Hạt gạo chia đôi, NSND Kim Xuân chia sẻ: "Tôi mong những chương trình thiện nguyện sẽ được lan tỏa bởi truyền thống của người Việt Nam vào dịp cuối năm là chia sẻ. Theo tôi, chia sẻ về tình cảm là quan trọng nhất. Mong rằng Hạt gạo chia đôi sẽ được các mạnh thường quân chú ý đến".

Điểm mới của chương trình năm nay, mỗi gia đình được trao phiếu mua hàng trị giá 500.000 VNĐ, sau đó lựa chọn món quà mong muốn của mình. ​

Ngoài ra, chương trình Góp một bàn tay tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi lần 10 - 2022 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, nước ngọt…

Nghệ sĩ Hồng Ánh xúc động cho biết, chương trình lần này thật đặc biệt, không thể nào tưởng tượng được sau đại dịch vẫn có thể diễn ra. Ánh cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận thấy được những gương mặt thân quen, chứng tỏ mọi người ý thức trong giữ gìn sức khỏe để vượt qua đại dịch".

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 2

Chương trình được sự ủng hộ, chung tay góp sức của đông đảo giới diễn viên, nghệ sĩ

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 3

Các tình nguyện viên phát phiếu mua hàng trị giá 500.000 VNĐ cho người dân

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 4

Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước ngọt, bánh, trái...

Theo đó, chương trình Hạt gạo chia đôi tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 5

Ca sĩ Jun Phạm cũng có mặt tại sự kiện, chung tay cùng chương trình

Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM Nguyễn Anh Phong cho biết: Năm nay, tình hình Covid ảnh hưởng lớn đến kinh tế nên việc huy động nguồn lưc cũng vất vả hơn như thiếu thuốc, thiếu BHYT v.v..

Tuy có những khó khăn, ngoài những món quà vật chất, sự chung tay đồng hành cùng người sống với HIV nhiều năm qua của quý anh chị mạnh thường quân còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.

Trong đó có sự chung tay đóng góp của quý anh chị trong việc thực hiện chương trình Hạt Gạo Chia Đôi lần 10 - 2022 giúp người sống chung với "H" có cái tết ấm áp, nghĩa tình, ông Phong cho biết.

"Hạt gạo chia đôi" mang Tết sớm đến cùng trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - 6

Các mạnh thường quân, nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu cùng các tình nguyện viên chụp hình lưu niệm tại chương trình

Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân có HIV/AIDS mà không thề hòa nhập được. Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh đáng thương, mà hơn hết là vì nghị lực sống.

Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội, ôn Phong chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.