4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhà hàng đạt được sao 1 sao Michelin “chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức”: Anăn Saigon, Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị

Ngày 6/6/2023, cả giới chuyên gia và những người yêu ẩm thực Việt Nam đều rất háo hức chờ đợi lễ ra mắt Michelin Hà Nội & TP.HCM, một sự kiện được tổ chức bởi đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group.

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected đang được đề xuất bởi Michelin Guide, 3 cá nhân giành được Michelin Guide Special Awards, 29 nhà hàng Bib Gourmand với đồ ăn ngon và giá cả phải chăng. 

Nhà hàng đạt được 1 sao Michelin: Nhà hàng Anăn Saigon; Nhà hàng Gia; Nhà hàng Hibana by Koki; Nhà hàng Tầm Vị

Danh sách nhận giải thưởng Michelin Guide Special Awards: Sommelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu): Ông Yu Yamamoto ; Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ): Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House ; Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng): Đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia 

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 1

Ông Yu Yamamoto nhận giải - Sommelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu)

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 2Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ) thuộc về đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 3Nữ đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gianhận giải thưởng Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng).
 

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 4

70 Nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất).

Danh sách Nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất)

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 5

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 6

Nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng nhận giải thưởng

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 7

Danh sách này không chỉ là một thành tựu lịch sử đáng tự hào cho ngành ẩm thực Việt, mà còn là một bước ngoặt quan trọng cho ngành du lịch ẩm thực tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 8

Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh - Tổng giám đốc Sun Hospitality Group

Phát biểu trong Lễ ra mắt Michelin Hà Nội & TP.HCM, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh - Tổng giám đốc Sun Hospitality Group (thương hiệu Du lịch nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Sun Group) chia sẻ: “Từ danh sách được Michelin công bố hôm nay, điểm đến ẩm thực mới của thế giới mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu. Nền móng cho sự phát triển mới của không chỉ nền ẩm thực, mà còn của ngành du lịch Việt Nam nói chung, cũng sẽ được xây đắp từ hôm nay”.

4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam - 9

Ông Ahmad Faiez Mohamed Pisal - giám đốc điều hành Michelin Việt Nam

Ông Ahmad Faiez Mohamed Pisal - giám đốc điều hành Michelin Việt Nam - cho biết những nhà hàng vào danh sách của Michelin này thì sẽ không chỉ được biết tới là nhà hàng ngon nhất ở thành phố, khu vực mà còn trên thế giới. Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố nhiều tiềm năng về ẩm thực. 

Sau khi Michelin chính thức thông báo việc mở rộng đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, đội ngũ các thẩm định viên bí mật, những người được biết đến với kiến thức sâu rộng và khẩu vị tinh tế về ẩm thực quốc tế, đã nhanh chóng khám phá Hà Nội và TPHCM để tìm kiếm những "viên ngọc ẩn giấu".

Qua việc thực hiện các cuộc thăm ẩn danh và đánh giá khắt khe, các thẩm định viên đảm bảo rằng chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và độc đáo nhất mới được công nhận và vinh danh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TPHCM.

Những lựa chọn được công bố đã thu thập tinh hoa của ẩm thực Hà Nội và TP.HCM, vinh danh tài năng đặc biệt của các đầu bếp địa phương và sự đa dạng phong phú của các hương vị đã tạo nên sự độc đáo của ẩm thực Việt.

Ngoài việc tôn vinh trải nghiệm ẩm thực đường phố đa dạng, danh sách cũng ghi nhận các trải nghiệm ẩm thực cao cấp tại Việt Nam, nơi mà ẩm thực được tiếp cận theo cách sáng tạo và độc đáo, mang đến những hành trình đáng nhớ cho các thực khách sành điệu từ khắp nơi trên thế giới.

Tập đoàn Sun Group đã đóng góp quan trọng trong việc đưa Michelin đến Việt Nam qua sự đồng hành và hợp tác với tư cách là đối tác điểm đến.

Và với danh sách Michelin Hà Nội và TPHCM đầu tiên được công bố, Việt Nam hoàn toàn có cơ sở, để tin tưởng vào một bức tranh tươi sáng của sự tăng trưởng và vị thế vượt trội không chỉ của ngành ẩm thực, mà của cả ngành du lịch nước nhà trên trường quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT