Tính đến 17h ngày 23/5, TP.HCM có hơn 5 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo báo cáo nhanh cập nhật đến 17 giờ ngày 23/5 của Ủy ban Bầu cử TP.HCM, đã có 5.086.282 cử tri tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiếm tỷ lệ 93,25%.

Báo cáo cũng cho biết, cử tri tại Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Khu vực chung cư Sunview, nơi có ca nhiễm Covid-19 ghi nhận 620/711 cử tri đi bầu. Số liệu tại các đơn vị còn lại đang tiếp tục được tổng hợp.

Uỷ ban Bầu cử TP đã chỉ đạo TP Thủ Đức giải quyết kiến nghị của 2 cử tri chưa nhận được thẻ cử tri. Sau khi nhận được thẻ, 2 cử tri này đã đi bầu theo đúng quy định.

Tính đến 17h ngày 23/5, TP.HCM có hơn 5 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu - 1

Người dân huyện Củ Chi TP.HCM đi bỏ phiếu, sáng 23/5/2021

Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo, giao thông trên địa bàn Thành phố thông suốt, không ách tắc. Từ 15 giờ đến 17 giờ, vài địa phương trên địa bàn Thành phố vẫn còn mưa nên đã ảnh hưởng một phần tiến độ của cử tri đi bầu.

Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COIVD-19 tại các khu vực, điểm bỏ phiếu đảm bảo đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra về theo một chiều. Đồng thời, đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực bầu cử. 

TP.HCM đã bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử. Tại các Tổ bầu cử đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT