Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo cấp cao đã đến bỏ phiếu từ rất sớm.

Đúng 7h sáng 23/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức bắt đầu. Hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 1

Từ rất sớm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có mặt tại Khu vực Bầu cử số 4 của phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng). 

Tại khu vực bỏ phiếu bên trong, các vị trí đứng của cử tri đã được sắp xếp cụ thể, chi tiết, đảm bảo khoảng cách phòng dịch, đồng thời, quy định rõ luồng vào và ra sau khi bỏ phiếu. Khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết vị trí để mọi người tiện sử dụng. 
Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 2

Phát biểu với cử tri cả nước sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư cho biết, đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 3

“Tôi rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thực tiễn cuộc sống,” Tổng Bí thư bày tỏ.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đông đảo cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình tại tổ bầu cử số 10, khu phố 7, thị trấn Củ Chi, TPHCM, vùng đất anh hùng, Thành đồng Tổ quốc.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 5

Trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu về, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Nhân dịp ngày hội non sông, tôi kêu gọi 69 triệu cử tri cả nước phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đi bầu cử để chọn những người đức, tài xây dựng đất nước từ các cấp Hội đồng nhân dân đến Quốc hội.”

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Trả lời phỏng vấn sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ ông rất xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri ĐBSCL nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân.

Theo Thủ tướng, điều quan trọng nhất là tổ chức được cuộc bầu cử dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tự do lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 Thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 8

Thay mặt Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn cử tri cả nước, người người, nhà nhà đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn các đại biểu xứng đáng nhất của mình ở Quốc hội và ở Hội đồng nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ này; đồng thời mong muốn cử tri đi bầu cử nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch, để bầu cử diễn ra trên toàn quốc thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 9

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 062 (Trường Mầm non 7, phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM). 

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 10

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND quận Ba Đình khóa XX tại Tổ dân phố số 8, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 11

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên, tại Khu vực bỏ phiếu số 19 (trụ sở điều hành khu phố 5, P.An Phú, TP.Thủ Đức)

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 12

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Lãnh đạo cấp cao bỏ phiếu bầu cử sớm - 13

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 1, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhóm PV, Ảnh: VGP

CLIP HOT