Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cũng tại huyện Cần Giờ sáng cùng ngày, cử tri xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM phấn khởi tham gia thực hiện quyền cử tri, quyền công dân của mình thông qua lá phiếu bầu, chọn ra người đại biểu cho nhân dân.

Người dân xã đảo nô nức đi bầu cử

Có mặt tại điểm bỏ phiếu sớm nhất trên xã đảo Thạnh Anh, cử tri Lê Thị Mai ngụ ấp Thạnh Hoà, cho biết mặc dù bà Sách đã nhiều lần đi bỏ phiếu bầu cử nhưng lần nào bà cũng thấy vui vẻ, háo hức và lần này bà cũng vui vẻ, phấn khởi.

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 1

Phát phiếu bầu cử cho người dân.

“Là người đi bỏ phiếu đầu tiên, tôi thấy rất vinh sự  từ 6 giờ sáng tôi đã phải chuẩn bị trang phục, ăn sáng và cầm thẻ cử tri đến điểm bầu cử lúc 7 giờ, hồi hộp lắm” – cử tri Lê Thị Mai cho hay.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đảo Thạnh An, tới 19 giờ tối 22/5 thông tin, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, xã đã tổ chức phun thuốc, khử khuẩn tại các điểm bầu cử, chuẩn bị khẩu trang, sát khuẩn cho cử tri. 

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 2

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đảo Thạnh An với lá phiếu của mình.

Thạnh An là xã đảo duy nhất của TP  Hồ Chí Minh có hơn 3400 cử tri sẽ đi bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp với 5 tổ bầu cử được phân bổ trên toàn địa bàn xã.

Qua công tác tuyên truyền người dân địa phương từ già đến người lần đầu tiên đi bầu cử đều hiểu biết được quy trình nghĩa vụ của công dân; hiểu được tầm quan trọng trong lựa chọn những người đại diện tiếng nói của mình. 

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 3

Giãn cách để chờ tới lượt bỏ phiếu của mình.

“Với đặc thù xã Thạnh An có hệ thống giao thông đường thuỷ nên xã đã thành lập các tổ kiểm soát phương tiện đường thuỷ, kiểm tra y tế đối với những người từ nơi khác đến xã để đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 4

Người dân xã Thạch An bỏ phiếu bầu cử.

Hiện nay, công tác bầu cử diễn ra an toàn, trật tự, bà con xã đảo cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách và xếp hàng chờ đến lượt đi bầu cử”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 5

Điểm bầu cử tại Khu cách li BV Cần Giờ. 

Công dân và nhân viên y tế khu cách ly tại huyện Cần Giờ hoàn thành bầu cử

Sáng nay 22/5/2021, hơn 80 cử tri (gồm nhân viên y tế và công dân cách ly) tại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã hoàn tất công tác bỏ phiếu ĐBQH, HĐND các cấp (2021-2026). 

Công tác bầu cử bắt đầu từ 7h sáng, toàn bộ cử tri đến bầu cử đều rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế rồi vào trong lấy phiếu bầu cử.

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 6

Công dân tham gia bc tại khu cách li BV Cần Giờ.

Do các cử tri được cung cấp thông tin đại biểu từ trước nên công tác bầu cử diễn ra nhanh chóng, công khai minh bạch trước sự giám sát của Uỷ ban bầu cử. Sau khi hoàn thành bầu cử tại bệnh viện, thùng phiếu được niêm phong, khử khuẩn và vận chuyển đến UBND thị trấn Cần Thạnh - huyện Cần Giờ.

Người dân xã đảo duy nhất của TP.HCM phấn khởi tham gia bầu cử - 7Đội ngũ y tế tham gia bầu cử.

TS.BS Nguyễn Minh Quân cho biết, để làm tốt công tác bầu cử tại bệnh viện, bệnh viện đã phối hợp với UBND lên kế hoạch tổ chức chi tiết thực hiện đưa hòm phiếu vào tận nơi cách ly để những cách ly tập trung có điều kiện thực hiện quyền công dân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT