Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhắn nhủ người dân thành phố chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

7h40 ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có mặt và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại điểm bỏ phiếu khu vực 59, Trường tiểu học Lương Thế Vinh 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức. Đây là một trong những điểm bỏ phiếu đông nhất TP Thủ Đức với 2.200 cử tri.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 1

Ghi nhận tại điểm bầu cử, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng đón cử tri đến bỏ phiếu. Đông đảo người dân đến từ sớm, xếp hàng chờ đến lượt, đọc thông tin tiểu sử của các ứng cử viên và nhất là tuân thủ quy tắc phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 2

Ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ: “Hôm nay là ngày hội non sông, ngày diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước. Ngày mà nhân dân cả nước cầm lá phiếu của mình để bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài để vào cơ quan quyền lực cao nhất là Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi mong rằng nhân dân cả nước cũng như người dân TP đi bầu sớm, đúng, đủ, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.”

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 3

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp, bùng phát ở mức độ rất cao, rất nguy hiểm. Vì vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhắn nhủ người dân thành phố chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 4

Trước thực tế dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử TP.HCM đã xây dựng và triển khai phần mềm hỗ trợ công tác bầu cử. Đây là phần mềm dùng chung cho hơn 3.000 điểm bỏ phiếu trên địa bàn TPHCM, giúp cập nhật tiến độ bầu cử và tổng hợp nội dung kết quả bầu cử từ cơ sở.

TP Thủ Đức và 21 quận, huyện cũng đảm bảo đường truyền Metronet (Metropolitan Area Network - là dịch vụ của mạng đô thị băng rộng với đường truyền tốc độ siêu cao), và phân công cán bộ, công chức nhập thông tin dữ liệu bầu cử đáp ứng yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 5

TP.HCM cũng đã có phương án cho 4 tình huống: tổ chức bầu cử tại các khu vực, địa điểm bỏ phiếu; tổ chức bầu cử cho cử tri đang cách ly tại nhà; tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội, hoặc phong tỏa; tổ chức bầu cử tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hay xác định mắc Covid-19. 

Chủ tịch UBND TP.HCM: Mong người dân đi bầu sớm, đúng, đủ - 6

Kỳ bầu cử này diễn ra trong điều kiện khác biệt so với tất cả các kỳ bầu cử trước đây do tình hình Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Để có được ngày bầu cử an toàn, vẹn nguyên ý nghĩa là sự nỗ lực bền bỉ, thầm lặng của rất nhiều cán bộ, sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo người dân.

TP.HCM có hơn 5,58 triệu cử tri

Ngày 23/5, cử tri TP.HCM sẽ bỏ phiếu chọn ra 30 ĐBQH từ 50 người ứng cử. Có tất cả 10 đơn vị bầu cử. Từ 5 ứng cử viên, cử tri ở mỗi đơn vị bầu cử sẽ bầu ra 3 ĐBQH. 

TP.HCM có 158 ứng cử viên ĐB HĐND TP.HCM, chia thành 32 đơn vị bầu cử để bầu ra 95 ĐB. Mỗi đơn vị bầu cử bầu ra 3 ĐB HĐND TP.HCM trong 5 ứng cử viên; riêng đơn vị bầu cử số 31 sẽ bầu ra 2 ĐB trong danh sách 3 ứng cử viên.

Nhiệm kỳ này, TP.HCM không tổ chức HĐND quận, HĐND phường. Với HĐND TP Thủ Đức, từ 67 ứng cử viên, cử tri sẽ bầu ra 40 ĐB.

Tại 5 huyện, có 284 người ứng cử ĐB HĐND huyện để bầu ra 170 ĐB và 3.043 người ứng cử ĐB HĐND xã, thị trấn để bầu ra 1.838 ĐB. 

TP.HCM có hơn 5,58 triệu cử tri, bầu cử tại 3.092 khu vực bỏ phiếu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT