LỄTRAO HỌC BỔNG VÀ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÌ HẠT GIỐNG VIỆT

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LỄTRAO HỌC BỔNG VÀ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÌ HẠT GIỐNG VIỆT - 1

Sáng ngày 18.11.2010, tại Khách sạn Rex, TP.HCM diễn ra Lễ Trao học bổng và Giới thiệu chương trình truyền hình Vì hạt giống Việt. Đến tham dự có Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; Ông Nguyễn Hoài Chương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; Ông Thân Đức Nam – Tổng Giám đốc Công ty Cienco5; đại diện các đơn vị tài trợ, đơn vị tổ chức, các em học sinh, sinh viên đạt học bổng Vì hạt giống Việt, các đơn vị thông tấn báo chí TP.HCM và các địa phương.

Ảnh: Bà Thân Thị Thư - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi lễ


Chương trình truyền hình Vì hạt giống Việt được phối hợp thực hiện bởi Ban Thiếu nhi - Đài Truyền hình TP.HCM, Công ty Cổ phần Saigonfilm và Tổng Công ty xây dựng giao thông 5, Công ty CP xây dựng phát triển địa ốc và Công ty CP Xây dựng công trình 585. Đây là một chương trình truyền hình thực tế có tính nhân văn cao đẹp để cảm nhận, chia sẻ và cổ vũ cho các em học sinh sinh viên vươn lên trong cuộc sống, nơi những tấm lòng vàng chung tay góp sức sẻ chia với cộng đồng.

LỄTRAO HỌC BỔNG VÀ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÌ HẠT GIỐNG VIỆT - 2

Quỹ Vì hạt giống Việt do Ông Thân Đức Nam – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cienco5 sáng lập và đồng hành tài trợ, với mục đích hỗ trợ, động viên, bồi dưỡng những trẻ em vượt khó học giỏi nhằm ươm mầm cho những hạt giống tương lai của đất nước. Với khẩu hiệu “Ươm mầm tài năng trẻ”, Quỹ đã và đang đồng hành cùng những học sinh tiêu biểu của các địa phương trong cả nước đạt thành tích trong các lĩnh vực: học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật… luôn cố gắng vươn lên, vượt qua những khó khăn, tự rèn luyện bản thân đạt những thành tích xuất sắc. Được biết, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco5) luôn song hành làm hai phần việc lớn: coi trọng hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở rộng các hoạt động xã hội. Hoạt động từ thiện là việc thường xuyên của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Cienco5 trong nhiều năm qua.

Ảnh: Ông Thân Đức Nam – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cienco5

Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đã chúc mừng thành tích mà các em sinh viên, học sinh đã đạt được. Và dặn dò các em vượt qua những khó khăn trở ngại, cố gắng nhiều hơn nữa, để hoàn thiện và nâng cao trình độ, sau này cống hiến cho nước nhà. Bà cũng cám ơn các đơn vị tài trợ đã sáng lập và phát triển quỹ Vì hạt giống Việt, đã chung tay với Ngành Giáo dục ươm mầm những tài năng- những hạt giống tốt cho đất nước sau này.

Ban tổ chức, đơn vị tài trợ đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho các em đạt thành tích xuất sắc. Đây là nguồn động viên, hỗ trợ to lớn và cần thiết để khuyến khích các em phấn đấu, học tập.

LỄTRAO HỌC BỔNG VÀ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH VÌ HẠT GIỐNG VIỆT - 3

Ảnh: Các đại biểu, Ban Tổ chức, các Nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với các em sinh viên, học sinh đạt học bổng

Tại buổi lễ, mọi người đều không khỏi xúc động khi một em Sinh viên khuyết tật bày tỏ tấm lòng của mình thông thông qua nhưng lời phiên dịch nghẹn ngào của người mẹ. Đó là em Đoàn Phạm Khiêm – Sinh viên khoa Hội họa, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Mẹ của Khiêm cho biết, em không có khả năng nghe, nói mọi âm thanh của cuộc sống. Em là người điếc, câm đầu tiên tại Việt Nam thi đậu Đại học chính quy. Là một trong số các bạn nhận được học bổng Vì hạt giống Việt, em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà tài trợ của quỹ đã ủng hộ, cho em niềm tin để em vượt qua những thiệt thòi của bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Mẹ của em nước mắt lưng tròng khi phiên dịch tâm tư, tình cảm của em cho cả khán phòng, vừa dùng ngôn ngữ đặc biệt để diễn tả những lời động viên, chúc mừng của Ban Tổ chức, các nhà tài trợ với em. Em mong ước, sau này sẽ mở một trường học để dạy cho những người khuyết tật như mình.

Đại diện cho các em sinh viên, học sinh được nhận học bổng Vì hạt giống Việt, em Cao Bảo Anh – Huy Chương Vàng Sinh học Quốc tế - Học sinh trường THPT năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.HCM đã phát biểu: Chúng em rất vinh dự và tự hào khi đến với Lễ Trao học bổng hôm nay. Có được những thành tích này, bên cạnh sự chăm lo, giáo dục của gia đình, nhà trường, chúng em có những động lực lớn từ các bác các chú ở quỹ Vì hạt giống Việt. Theo em, hạt giống mà không biết tự vươn mình, tách vỏ thì mãi mãi chỉ là hạt giống. Em tin rằng với sự chăm lo của gia đình, xã hội, Quỹ Vì hạt giống Việt, các Hạt giống Việt sẽ vươn cao, vươn xa đến những chân trời tri thức để đưa đất nước tiến lên.

 

T.H

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT