Khánh thành trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 30 năm tái lập tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã có trụ sở làm việc khang trang, đáp ứng nhu cầu làm việc, hội nghị và đối ngoại.

Sáng 18/5, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc của Văn phòng tại phường 2, TP Sóc Trăng. Dự án có tổng vốn đầu tư 96 tỷ đồng, gồm khối mở rộng phía trước rộng 823 m2, cao 4 tầng và khối cải tạo 4 tầng phía sau cùng các hạng mục phụ khác.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp, khi tỉnh này được tái lập vào tháng 4/1992, trụ sở Văn phòng HĐND – UBND tỉnh được bố trí trên đường Trần Phú, thị xã Sóc Trăng. Khu vực này là một phần trong khuôn viên Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng.Khánh thành trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng - 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng cắt băng khánh thành trụ sở Văn phòng UBND tỉnh. Ảnh: Hàm Yên.

Đầu năm 2008, trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng chuyển đến số 1 đường Châu Văn Tiếp là nơi làm việc cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (có tu bổ, sửa chữa một số hạng mục cơ bản).

“Quá trình khai thác, sử dụng dù đã thường xuyên duy tu, bảo dưỡng nhưng do công trình quá cũ, xuống cấp nặng, kết cấu không phù hợp với với yêu cầu của cơ quan hành chính Nhà nước, không đáp ứng được yêu cầu làm việc, hội nghị, đối thoại của UBND tỉnh, nhất là trong thời kỳ hội nhập, xúc tiến - quan hệ - hợp tác đầu tư hiện nay”, ông Lâm Hoàng Nghiệp nhấn mạnh.Khánh thành trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng - 2

Trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cao 4 tầng. Ảnh: Hàm Yên.

Sau 20 tháng thực hiện, tuy gặp nhiều khó khăn về điều kiện mặt bằng, vừa đảm bảo làm việc thường xuyên, vừa thi công đúng tiến độ (nhất là lúc ảnh hưởng dịch Covid-19) nhưng chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan đã hoàn thành công trình cơ bản đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, mỹ quan của dự án. Công trình trụ sở Văn phòng UBND tỉnh vừa được đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu cho cán bộ, công chức của đơn vị có chỗ làm việc tốt hơn, phục vụ công tác cho UBND tỉnh và việc đối ngoại trong giai đoạn mới hiệu quả hơn.

Ngoài cổng phía đường Châu Văn Tiếp, trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng còn mở thêm cổng trên đường Trần Quang Diệu. Đường này nối từ đường Trần Hưng Đạo đến khu dân cư Trần Quang Diệu, phường 2, TP.Sóc Trăng.

Cổng vừa được UBND tỉnh Sóc Trăng mở trên đường Trần Quang Diệu trước đây từng được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm cổng chính. Khi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng dời về đường Lê Hồng Phong, cổng này được khóa lại khi UBND tỉnh được di dời về đây.Khánh thành trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng - 3

Cổng UBND tỉnh Sóc Trăng trên đường Trần Quang Diệu. Ảnh: Hàm Yên.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu phương án mở thêm đường từ khu dân cư Trần Quang Diệu sang đường Nguyễn Văn Linh.

Nếu không ảnh hưởng đến những công trình quan trọng, khu dân cư Trần Quang Diệu sẽ kết nối đường Trần Hưng Đạo với đường Trần Quang Diệu và đường Nguyễn Văn Linh. Trục đường này khi đó sẽ song song với một phần của đường Phú Lợi và thông tuyến với dự án cầu Nguyễn Văn Linh bắc qua khu vực Thiền viện Trúc Lâm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT