Hy Lạp là quốc gia EU đầu tiên công bố hộ chiếu vaccine Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với nỗ lực khôi phục lại ngành du lịch trong bối cảnh dịch bệnh đã được kiểm soát, từ ngày 28/5, Bộ trưởng Quản trị Kỹ thuật Số Hy Lạp sẽ giới thiệu Hộ chiếu vaccine Covid-19 hay còn gọi là Chứng chỉ Covid kỹ thuật số tới toàn bộ người dân nước này.

Đây là giấy chứng nhận công dân hoặc khách du lịch được xác nhận không nhiễm Covid-19, xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 hoặc đã khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19.

Hy Lạp là quốc gia EU đầu tiên công bố hộ chiếu vaccine Covid-19 - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, đề xuất này đã được Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đưa ra từ đầu năm nay tới Liên minh châu Âu (EU) nhằm cứu vãn một mùa du lịch hè năm nay và giải quyết bài toán kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Người phát ngôn chính phủ Hy Lạp trong ngày 27/5 khẳng định Hy Lạp sẽ sẵn sàng giới thiệu chứng chỉ Covid kỹ thuật số ở cấp độ châu Âu ​​vào ngày 1/7 tới. Điều này sẽ áp dụng và tạo điều kiện cho tất cả người dân châu Âu khi du lịch trong EU.

Dự kiến, Hy Lạp sẽ đẩy mạnh các hoạt động khôi phục kinh tế và ngành du lịch đã phải đóng cửa trong một thời gian dài do đại dịch, đồng thời kích thích nhu cầu du lịch của công dân EU tới Hy Lạp. Thủ tướng Hy Lạp cho biết việc triển khai kế hoạch này sẽ góp phần thúc đẩy khôi phục hoạt động du lịch toàn khối và tạo thuận lợi cho việc đi lại của các công dân EU cũng như mang lại những lợi ích kinh tế cho địa phương và xã hội.

Hiện tại, Hy Lạp đã tiêm chủng cho hơn 5,2 triệu người trong đó có gần 1,9 triệu trường hợp đã được tiêm hai mũi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Đăng (Báo VOV)

CLIP HOT