Hy Lạp nới lỏng quy định về Covid-19, mở cửa đón khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hy Lạp đã mở cửa trở lại các bãi biển và nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 để chuẩn bị cho sự trở lại của du khách quốc tế vào ngày 15/5 tới.

Khi các bãi biển ở Hy Lạp được mở cửa trở lại, nhiều quy định mới cũng được đặt ra nhằm đảm bảo các biện pháp cách ly xã hội của đất nước này.

Hy Lạp nới lỏng quy định về Covid-19, mở cửa đón khách quốc tế - 1

Các bãi biển ở Hy Lạp có quy định mới để mở cửa trở lại. (Ảnh: Getty Images).

Theo đó, các ô che nắng và ghế tắm nắng trên bãi biển phải được đặt cách nhau ít nhất 4m và phải được khử trùng thường xuyên. Các nhân viên quán bar và các nhân viên khác làm việc trên bãi biển được yêu cầu phải đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid-19. 

Song song đó, nhằm để ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan, các nhà hàng, quán bar và quán cà phê đã mở cửa trở lại cũng sẽ bị cấm các hoạt động âm nhạc, ca hát.

Các biện pháp nói trên được đưa ra ngay sau khi Hy Lạp bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với du khách đến từ hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Anh, miễn là họ đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 không quá 72 giờ trước khi đi du lịch hoặc có thể chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, Hy Lạp không nằm trong "danh sách xanh" được công bố gần đây của Vương quốc Anh về du lịch miễn kiểm dịch và vẫn ở mức "màu hổ phách", có nghĩa là du khách Anh phải kiểm dịch khi trở về. 

Hy Lạp nới lỏng quy định về Covid-19, mở cửa đón khách quốc tế - 2

Hy Lạp sẵn sàng chào đón du khách quốc tế. (Ảnh: Getty Images).

Như vậy, khi đi du lịch đến Hy Lạp, du khách cần lưu ý tuân theo các hướng dẫn y tế của địa phương ngay cả khi đã có kết quả âm tính hoặc đã được tiêm phòng Covid-19.

Chào đón du khách trở lại là điều quan trọng đối với đất nước này, vì lĩnh vực du lịch chiếm khoảng 1/5 GDP của nền kinh tế và việc làm của Hy Lạp. Bên cạnh các bãi biển, Hy Lạp cũng sẽ mở cửa các viện bảo tàng, rạp chiếu phim ngoài trời và nhà hát vào cuối tháng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Anh (Theo Lonely Planet)

CLIP HOT