BÒ NƯỚNG SẢ CÂY

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

BÒ NƯỚNG SẢ CÂY - 1

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nướng                             Thành phẩm: 12 cây

NGUYÊN LIỆU :

 

CÁCH LÀM

Sơ chế:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ngang sớ, dùng búa đập dập thịt 1 mặt cho thịt mỏng mềm dễ cuốn .

- Sả cây rửa sạch cắt khúc khoảng 15 cm đập dập 1 đầu to.

- Mỡ chài rửa sạch, chà muối, rửa rượu để khử mùi

- Sả 1 ít bằm, 1 ít cắt khúc.

Chế biến:

- Ướp thịt bò: cho vào tô gồm: 1/2 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê  hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp sả bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1 muỗng cà phê tỏi trộn đều, cho 1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ + 300g thịt vào trộn đều (không bóp), cho 2,5 muỗng súp dầu ăn (để sau cùng),  để 10 phút cho thấm gia vị.

Quấn thịt:

- Quấn thịt bò vào 2/3 cây sả

- Cuốn bên ngoài cây thịt 1 lớp mỡ chài, đem nướng

Nướng thịt:

- Đốt than cháy đỏ hồng, khi lửa than dịu xuống, đặt cây bò vào vỉ nướng, thịt bò vàng vừa chín tới là được.

Làm mắm nêm:

- 1/2  chén mắm nêm + 1/2 chén  nước + 50g đường, quậy tan, nấu sôi lược qua rây.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng súp muỗng cà phê sả băm phi vàng,  cho  chén mắm nêm đã nấu + 3 muỗng súp thơm bằm vào nấu sôi (tắt lửa),  cho 1 muỗng cà phê ớt bằm vào là được.

Thịt thăn bò: 300g

Mỡ chài: 150g

Sả cây: 12 cây

* Gia vị thịt:

Sả băm:1 muỗng súp

Thịt băm: ½ muỗng cà phê

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê

Rượu Mai Quế Lộ:1 muỗng súp

Dầu ăn: 1,5 muỗng súp

Muối, đường

* Làm mắm nêm:

Mắm nêm:  ½ chén

Nước: ½ chén

Đường: 50g (4 muỗng súp)

Thơm: 1/4  trái

Sả băm 2 muỗng súp

Tỏi, ớt băm: 1 muỗng cà phê mỗi loại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.