BÒ NƯỚNG SẢ CÂY
PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nướng Thành phẩm: 12 cây
NGUYÊN LIỆU : | CÁCH LÀM Sơ chế: - Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng ngang sớ, dùng búa đập dập thịt 1 mặt cho thịt mỏng mềm dễ cuốn . - Sả cây rửa sạch cắt khúc khoảng 15 cm đập dập 1 đầu to. - Mỡ chài rửa sạch, chà muối, rửa rượu để khử mùi - Sả 1 ít bằm, 1 ít cắt khúc. Chế biến: - Ướp thịt bò: cho vào tô gồm: 1/2 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp sả bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1 muỗng cà phê tỏi trộn đều, cho 1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ + 300g thịt vào trộn đều (không bóp), cho 2,5 muỗng súp dầu ăn (để sau cùng), để 10 phút cho thấm gia vị. Quấn thịt: - Quấn thịt bò vào 2/3 cây sả - Cuốn bên ngoài cây thịt 1 lớp mỡ chài, đem nướng Nướng thịt: - Đốt than cháy đỏ hồng, khi lửa than dịu xuống, đặt cây bò vào vỉ nướng, thịt bò vàng vừa chín tới là được. Làm mắm nêm: - 1/2 chén mắm nêm + 1/2 chén nước + 50g đường, quậy tan, nấu sôi lược qua rây. - Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi + 1 muỗng súp muỗng cà phê sả băm phi vàng, cho chén mắm nêm đã nấu + 3 muỗng súp thơm bằm vào nấu sôi (tắt lửa), cho 1 muỗng cà phê ớt bằm vào là được. | |
Thịt thăn bò: 300g Mỡ chài: 150g Sả cây: 12 cây * Gia vị thịt: Sả băm:1 muỗng súp Thịt băm: ½ muỗng cà phê Tỏi băm: 1 muỗng cà phê Ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê Rượu Mai Quế Lộ:1 muỗng súp Dầu ăn: 1,5 muỗng súp Muối, đường * Làm mắm nêm: Mắm nêm: ½ chén Nước: ½ chén Đường: 50g (4 muỗng súp) Thơm: 1/4 trái Sả băm 2 muỗng súp Tỏi, ớt băm: 1 muỗng cà phê mỗi loại |