Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi mang thai chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng về vấn đề đi lại nhất là khi đi du lịch. dưới đây là những mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến đi sắp tới.

Du lịch là một cách giúp cho thai phụ giải tỏa những âu lo căng thẳng trong cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho em bé trong bụng được tiếp xúc và lắng nghe những âm thanh bên ngoài nhiều hơn, kích thích trí thông minh. Vì thế, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đã lựa chọn các chuyến du lịch sinh thái nhẹ nhàng hoặc chuyến đi chơi biển, địa điểm văn hóa để giúp mẹ và con có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 1

Du lịch là một cách giúp cho thai phụ giải tỏa những âu lo căng thẳng trong cuộc sống. Ảnh: vietnammoi.vn

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 2

Du lịch giúp cho em bé trong bụng được tiếp xúc và lắng nghe những âm thanh bên ngoài nhiều hơn, kích thích trí thông minh. Ảnh: eva.vn

Đi du lịch có nhiều lợi thế nhưng vẫn mang những bất cập nhất định, đặc biệt là trong vấn đề đi lại của thai phụ. Do đó, bạn vẫn nên tìm hiểu những thông tin bổ ích để hỗ trợ cho chuyến đi của mình. Trong bài viết này du khách sẽ được cung cấp những thông tin về mẹo vặt khi đi lại dành cho thai phụ, những lưu ý quan trọng trong quá trình tham quan, chắc chắn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho chuyến đi sắp tới.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 3

Đi du lịch có nhiều lợi thế nhưng vẫn mang những bất cập nhất định, đặc biệt là trong vấn đề đi lại của thai phụ. Ảnh: vivu.vn

Những mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ khi đi du lịch

Lựa chọn thời điểm

Để thai phụ có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách tốt nhất bạn nên cân nhắc thời điểm du lịch. Hầu hết, các sự cố xảy ra đối với thai phụ và phải đi cấp cứu thường rơi vào khoảng ba tháng đầu mang thai. Từ đó cho thấy, thời điểm ba tháng đầu bạn nên chú ý trong quá trình đi lại và tránh các chuyến đi chơi xa trong thời gian này.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 4

Để thai phụ có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách tốt nhất bạn nên cân nhắc thời điểm du lịch. Ảnh: youmed.vn

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 5

Thời điểm ba tháng đầu bạn nên chú ý trong quá trình đi lại và tránh các chuyến đi chơi xa trong thời gian này. Ảnh: ivivu.com

Từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 là khoảng thời gian lý tưởng để thai phụ đi du lịch. Tuy nhiên, nếu thể trạng của bạn không tốt nên xin lời khuyên từ bác sĩ hoặc xin giấy xác nhận để chủ động hơn khi đi máy bay hoặc phương tiện giao thông trong quá trình du lịch. Bạn cũng có thể trao đổi với hãng hàng không về những ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai, như vậy sẽ chủ động hơn trong mọi công việc.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 6

Từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 là khoảng thời gian lý tưởng để thai phụ đi du lịch. Ảnh: eva.vn

Mang dự phòng thực phẩm

Khi thai phụ đi du lịch thường lựa chọn máy bay hoặc xe riêng để thuận lợi cho chuyến đi của mình. Vì thế, bạn cần mang theo những loại thực phẩm thiết yếu như nước và đồ ăn để mẹ bầu có thể dùng mọi lúc. Trên máy bay thường có độ ẩm thấp khiến cho cơ thể người dễ mất nước và khó chịu, đối với bà bầu trong trường hợp này có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn và nhức mỏi. Do đó, hãy luôn mang theo nước bên mình và uống, kể cả khi bạn không khát.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 7

Bạn cần mang theo những loại thực phẩm thiết yếu như nước và đồ ăn để mẹ bầu có thể dùng mọi lúc. Ảnh: vntrip.vn

Phụ nữ mang thai sẽ thường cảm thấy đói bụng và thèm ăn, vì vậy việc mang theo đồ ăn giúp bạn có thể giải quyết cơn đói của mình tức thì. Ngoài ra, việc ăn uống đủ sẽ giúp bạn không bị mệt mỏi và chóng mặt khi đi máy bay.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 8

Hãy luôn mang theo nước bên mình và uống, kể cả khi bạn không khát. Ảnh: foci.com

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 9

Phụ nữ mang thai sẽ thường cảm thấy đói bụng và thèm ăn. Ảnh: sangiare.vn

Nên ngồi ở ghế ngoài

Ngồi ở hàng ghế ngoài, gần lối đi lại trên máy bay là điều cần thiết đối với thai phụ khi đi du lịch. Trong quá trình mang thai phụ nữ dễ bị mắc tiểu nên phải đi lại nhiều, vì thế việc ngồi ở hàng ghế ngoài, gần nhà vệ sinh sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 10

Ngồi ở hàng ghế ngoài, gần lối đi lại trên máy bay là điều cần thiết đối với thai phụ khi đi du lịch. Ảnh: VN airlines

Ngoài việc dễ dàng đi vệ sinh thì việc ngồi gần lối đi sẽ giúp bạn đứng lên di chuyển cho đỡ tê chân dễ dàng hơn. Ngồi quá lâu trong một chuyến đi sẽ khiến thai phụ cảm thấy khó chịu và mỏi chân, tay, bạn có thể đứng dậy đi lại để cơ thể được thoải mái hơn.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 11

Ngoài việc dễ dàng đi vệ sinh thì việc ngồi gần lối đi sẽ giúp bạn đứng lên di chuyển cho đỡ tê chân dễ dàng hơn. Ảnh: Vietnam Airlines

Hạn chế mang đồ nặng

Mặc dù thai phụ đi du lịch sẽ cần mang theo nhiều đồ đạc và vật dụng cần thiết, tuy nhiên lúc này bạn cũng không nên mang kéo đồ nặng. Như vậy, cơ thể người mẹ sẽ dễ bị mệt mỏi, nếu cứ cố gắng mang đồ sẽ gặp khó khăn và gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 12

Lúc này bạn cũng không nên mang kéo đồ nặng. Ảnh: airbooking.vn

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 13

Mang đồ nặng khiến cơ thể người mẹ sẽ dễ bị mệt mỏi, nếu cứ cố gắng mang đồ sẽ gặp khó khăn và gặp phải những vấn đề không mong muốn. Ảnh: hellobacsi.com

Du lịch sẽ giúp mẹ bầu được thư giãn và thoải mái tận hưởng, do đó hãy mang theo một chiếc vali nhẹ nhàng. Nếu như thai phụ không thể mang đồ nặng thì lúc này người thân, bạn bè, nhất là người chồng nên chủ động mang đồ cho vợ để vừa có nhiều đồ dùng vừa giúp thai phụ thuận tiện cho chuyến đi.

Mẹo vặt hữu ích dành cho thai phụ đi du lịch - 14

Du lịch sẽ giúp mẹ bầu được thư giãn và thoải mái tận hưởng. Ảnh: plo.vn

Trên đây là những mẹo giúp thai phụ khi đi du lịch dễ dàng và an toàn hơn. Mùa vi vu sắp tới hãy dành cho người phụ nữ thân yêu của mình những chuyến đi đến Phú Quốc, Nha Trang để tận hưởng nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoà Hòa (Báo Thể Thao Việt Nam)

CLIP HOT