Những món đồ mang trên người cần tránh khi đi qua cổng an ninh sân bay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn sắp sửa có một chuyến bay? Chắc hẳn bạn không muốn "mắc kẹt" trong hàng dài chờ đợi kiểm tra an ninh, hay tệ hơn là phải tháo tung hành lý vì vướng phải những món đồ "cấm kỵ". Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ bí kíp giúp bạn "lướt" qua cửa an ninh sân bay nhanh như chớp chỉ bằng cách lựa chọn trang phục phù hợp.

1.  Thắt lưng có kim loại

Món đồ tưởng chừng đơn giản này lại có thể khiến bạn "chật vật" tại cửa an ninh. Thay vì thắt lưng kim loại, hãy chọn loại thắt lưng vải hoặc co giãn để dễ dàng tháo ra và cất vào khay.

Những món đồ mang trên người cần tránh khi đi qua cổng an ninh sân bay - 1

Hạn chế thắt lưng kim loại khi đi máy bay

Hoặc đơn giản hơn chọn loại quần có dây thắt để lỡ không bị "rớt quần" khi tháo thắt lưng. Còn đối với chị em, nhưng thắt lưng "full" kim loại như một phụ kiện làm đẹp thì càng không nên sử dụng

2. Giày dép rườm rà

Những món đồ mang trên người cần tránh khi đi qua cổng an ninh sân bay - 2

Những đôi bốt phức tạp sẽ kiến bạn mất thời gian ở cổng an ninh

Những đôi bốt cao cổ, giày có nhiều kim loại hay dây buộc sẽ khiến bạn tốn thời gian tháo ra và mang vào. Hãy ưu tiên những đôi giày lười, dép lê hoặc sandal để tiết kiệm thời gian.

3. Trang sức "cồng kềnh"

òng cổ, vòng tay, nhẫn, hoa tai bản to có thể khiến bạn "bíp" khi đi qua máy quét kim loại. Tốt nhất, hãy tháo bỏ trang sức trước khi đến khu vực kiểm tra an ninh để tiết kiệm thời gian và tránh làm phiền những người xung quanh.

4. Quần áo nhiều lớp

Việc mặc nhiều lớp áo có thể khiến bạn bị yêu cầu cởi bớt để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Thay vào đó, hãy chọn trang phục đơn giản, gọn gàng để "lướt" qua cửa an ninh nhanh chóng.

5. Áo khoác có mũ trùm đầu

Mũ trùm đầu có thể che khuất khuôn mặt, khiến việc nhận diện trở nên khó khăn. Do đó, hãy tháo mũ hoặc chọn loại áo khoác không có mũ trùm đầu khi đi qua cửa an ninh.

6. Quần Jean đính kim loại

Đinh tán kim loại trên quần jean có thể khiến bạn “dính chặt” tại cổng an ninh. Lựa chọn khôn ngoan? Tốt nhất, hãy chọn loại quần jean trơn hoặc không có đinh tán để tiết kiệm thời gian.

Những món đồ mang trên người cần tránh khi đi qua cổng an ninh sân bay - 3

7. Túi xách to bản

Túi xách to bản có thể chứa nhiều vật dụng khiến bạn phải tốn thời gian tháo ra và sắp xếp lại. Hãy chọn loại túi xách nhỏ gọn, vừa đủ để đựng những vật dụng cần thiết.

Bí kíp bonus:

Chuẩn bị sẵn một khay để đựng các vật dụng cá nhân như ví, điện thoại, đồng hồ, thắt lưng,... để tiết kiệm thời gian khi qua cửa an ninh.

Xếp gọn hành lý xách tay để việc kiểm tra diễn ra nhanh chóng hơn.

Cư xử lịch sự và hợp tác với nhân viên an ninh để đảm bảo quá trình kiểm tra diễn ra suôn sẻ.

Hãy ghi nhớ những bí kíp này để "lướt" qua cửa an ninh sân bay nhanh như chớp và có một chuyến bay suôn sẻ!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh