Bộ ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 mà du khách cần phải biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết COVID-19 trong cộng đồng dưới đây có thể giúp du khách và người dân có thể bảo vệ bản thân, gia đình trong những ngày dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam

“Sức khỏe Việt Nam” là ứng dụng thông tin chính thức duy nhất của Bộ Y tế giúp người dân tự đánh giá về nguy cơ dịch bệnh, trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh.

Bộ ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 mà du khách cần phải biết - 1

Ứng dụng này cũng là kênh để người dân tìm kiếm cơ sở y tế gần nhất để đăng ký thông tin nếu có nguy cơ lây nhiễm, hướng dẫn phương pháp cách ly và báo cáo ca bệnh nghi ngờ.

Trong các phần nội dung của ứng dụng có cung cấp thông tin về biểu đồ lây nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, bao gồm cả bản đồ hiển thị, thông số tỉnh, thành phố và số lượng người nhiễm bệnh.

Các thông tin về tình hình dịch bệnh chính thức cũng như khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn và nắm bắt tình hình dịch bệnh và để bảo vệ bản thân và cộng đồng. 

Ứng dụng NCOVI

Ứng dụng NCOVI là thành quả chung của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả của phòng chống dịch Covid-19.

Bộ ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 mà du khách cần phải biết - 2

Với ứng dụng NCOVI, người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính. Ứng dụng cũng khuyến cáo người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”. Các ứng dụng đã được cập nhật trên Android và sau đó sẽ là Appstore, với cài đặt sử dụng tương đối đơn giản.

Người dùng có thể khai hộ bố mẹ, ông bà, nếu họ không biết sử dụng smartphone. Ngoài những mục tự khai liên quan đến sức khoẻ, trong ứng dụng có mục phản ánh, gọi điện nếu phát hiện ai đó trốn cách ly hoặc có biểu hiện nghi ngờ của dịch.

Ứng dụng Vietnam Health Declaration (cùng trang http://tokhaiyte.vn/)

Ứng dụng dành cho người nước ngoài và người Việt Nam khai báo khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ứng dụng này cũng dành cho các hành khách trên cách chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh khai báo khi di chuyển trong nội địa Việt Nam.

Bộ ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 mà du khách cần phải biết - 3

Các chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước về tình hình dịch bệnh. Các thông tin người dân cung cấp trên hai ứng dụng sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ mục đích duy nhất là giúp nhân dân chống dịch, không sử dụng cho mục đích thương mại, được bảo đảm an toàn thông tin và bí mật riêng tư cá nhân.

Ứng dụng Bluezone - cảnh báo tiếp xúc gần người nghi nghiễm COVID-19

Bluezone ghi lại nhật ký tiếp xúc và cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp hỗ trợ truy vết hiệu quả, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Bộ ứng dụng hỗ trợ phòng, chống COVID-19 mà du khách cần phải biết - 4

Bluezone sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu đông đảo mọi người tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau khi ứng dụng Bluezone được cài vào điện thoại thì mọi người có tiếp xúc với ai đó ứng dụng Bluezone của cả hai cũng tự động xác nhận tiếp xúc với nhau (trong khoảng cách khoảng 2 mét) và ghi nhớ lần gặp gỡ này.

Trang thông tin chính thức về dịch bệnh:

- Trang Tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Bộ Y tế https://ncov.moh.gov.vn/. Đây là trang tin chính thống cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong cả nước, các khuyến cáo chính thức của cơ quan chức năng dành cho người dân.

Bản đồ dịch trên Trang Thông tin chính thức về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại địa chỉ https://ncovi.vn/.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những